Nghệ sĩ

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

05.gifNhạc MP3: Hát Chầu Văn MP3

 30/09/2016 8:00:35 SA |  Admin |  0 bình luận |   2241 lượt xem

(cailuong.net) - Minh Thuận là nam ca sĩ kiêm diễn viên gốc Sài Gòn, anh trở nên nổi tiếng từ đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, được đông đảo khán giả yêu mến gọi là "Ngôi sao ca nhạc" lúc bấy giờ.

Minh Thuận là nam ca sĩ cải lương kiêm diễn viên gốc Sài Gòn. Anh trở nên nổi tiếng từ đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, được đông đảo khán giả yêu mến gọi là "Ngôi sao" hay "Ngôi sao ca nhạc" lúc bấy giờ. 

Vào thời điểm những năm 1990, mỹ từ "Ngôi sao" mang một giá trị lớn, hơn cả những danh xưng: danh ca, diva, thần tượng, ông hoàng, nữ hoàng của ngày nay. Vì khi đó  người ta ít lạm dụng thái quá những danh xưng ấy, chỉ những ai có thực lực thật sự mới được khán giả ái mộ mà dành tặng hai từ 'ngôi sao'.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Ca sĩ Minh Thuận

Là một nghệ sĩ đa tài nhưng xuất thân của Minh Thuận là ca sĩ. Ngay từ nhỏ, anh đã bộc lộ khả năng ca hát và được mẹ nuôi dưỡng tài năng. Năm 5 tuổi, anh đã được mẹ cho đi tham gia ca hát ở đoàn ca nhà thờ. Khi trưởng thành, anh sở hữu giọng ca nhẹ nhàng, tình cảm, rất phù hợp với những bản ballad buồn hay nhạc dân ca trữ tình. Đó cũng là một trong những yếu tố dẫn đến sự thành công rực rỡ của Minh Thuận, vì giai đoạn thập niên 90 là sự lên ngôi của nhạc nhẹ Việt Nam.

Những bản nhạc Hoa lời Việt đầu tiên

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Minh Thuận - Nhật Hào: album nhạc Hoa lời Việt

Ở thập niên 90, ở châu Á đang thịnh hành xu hướng Canto-pop (âm nhạc đại chúng ở Hong Kong) nhưng Việt Nam vẫn ít người quan tâm. Minh Thuận vốn có nhiều người bạn thân người Hoa, lại được xem, nghe nhiều băng đĩa nhạc - phim Hồng Kông nên dễ dàng bắt kịp xu hướng. Anh nảy ra ý tưởng viết lời Việt cho những ca khúc nhạc Hoa, ấy vậy mà lại trở thành xu thế và ảnh hưởng sâu sắc đến nền âm nhạc Việt Nam những năm sau. Các ca sĩ như Lam Trường, Cảnh Hàn, Tài Linh... cũng bị chi phối bởi xu thế này. 

Minh Thuận, Nhật Hào - vang bóng một thời!

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Minh Thuận (phải) và Nhật Hào

Khán giả yêu mến Minh Thuận ắt phải nhớ đến cặp đôi Minh Thuận - Nhật Hào, từng "tung hoành" cùng nhau, chiếm đóng hầu hết các sân khấu ca nhạc ở Sài Gòn ngày ấy. Bởi vì, khi cả hai chập chững bước vào nghề, họ là một nhóm nhạc, cùng nhau xây dựng hình tượng, khởi đầu sự nghiệp. Nhắc đến họ, khán giả nhớ đên những bản nhạc Hoa lời Việt trong chuỗi album Chàng trai Bắc Kinh từng rất được yêu thích. 

Cơ duyên hợp tác của họ cũng thật thú vị, ca sĩ Minh Thuận từng chia sẻ:"Năm 1991, tôi và Nhật Hào bắt đầu có tên tuổi trong làng giải trí. Tôi còn nhớ, lần đầu tiên chúng tôi bắt nhóm với nhau rất tình cờ, đó là trong một chương trình tìm kiếm ca sĩ trẻ ở Nhà Văn hóa Quận 10, khi ấy mỗi đứa chỉ đóng vai trò hát lấp vào khoảng trống khi các ngôi sao như Nhã Phương, Bảo Yến, Ái Châu, Lê Tuấn chưa tới. Mà chờ riêng để tới lượt thì lâu quá, thế là hai đứa ráp lại hát chung, không ngờ khán giả lại tỏ ra phấn khích, rần rần vỗ tay. 

Từ đó, nhóm mới bắt đầu tìm kiếm dòng nhạc phù hợp, xây dựng hình tượng, phong cách riêng; ngay cả mái tóc dài cũng không phải là chủ ý, hồi trẻ khoái để tóc dài cho lạ lạ vậy thôi, rồi nóng nực quá thì cột lên, tự nhiên tạo thành cái style. Chuỗi album Chàng trai Bắc Kinh của nhóm khi ấy rất thành công, ra tới tận vol. 17".

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Album Chàng trai Beijing (Bắc Kinh)

Họ cùng nhau đứng lên đỉnh vinh quang của sự nghiệp, nhưng rồi bữa tiệc nào cũng đến lúc phải tan. Họ rã nhóm. Dẫu biết rằng quy luật hợp tan chỉ người trong cuộc mới hiểu, nhưng sự kiện này tạo nên sự hụt hẫng lớn đối với người hâm mộ, cũng từng chấn động Vpop một thời, làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí. 

Minh Thuận cho biết: "Hai đứa đã phát triển lên tới đỉnh điểm rồi, thay vì đợi đi xuống mới tan rã thì sẽ không còn đủ sức trẻ để tiếp tục con đường riêng, việc chia tay đúng lúc sẽ tạo nền tảng thuận lợi cho mỗi đứa tự vượt qua cái bóng chung của nhóm. Cả hai đã hiểu nhau quá rồi, hát xong bữa cuối thì quyết định ngày mai chấm dứt, 'tao với mày hát riêng nha'. Hai anh em chia tay nhau trong tình nghĩa, anh Hào cứ một hai năm về nước một lần lại sáp vô hát chung, hoặc tôi rủ ảnh đi hát show lẻ cho vui".

Sau khi chia tay Nhật Hào, Minh Thuật vẫn tiếp tục sự nghiệp ca hát, tuy có gặp khó khăn vì khán giả đã quen với hình ảnh cặp song ca Minh Thuận - Nhật Hào có mái tóc dài với chất giọng thoáng buồn, lãng tử ngày nào. Nhưng rồi sự nghiệp cũng ổn định, anh đã chứng minh bản thân có thể hát solo, những sản phẩm âm nhạc sau đó cũng chất lượng hơn hẳn. 

Phương Thanh - Tri kỉ trong âm nhạc

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Phương Thanh - Minh Thuận: cặp đôi vàng son Vpop

Cùng với Nhật Hào, thì Phương Thanh có lẽ là người có dấu ấn đậm nét nhất trên con đường sự nghiệp của Minh Thuận. Anh xem Phương Thanh như một người em, người bạn thân nhất.

Cả hai từng hợp tác, luôn giúp đỡ nhau trong sự nghiệp. Họ cùng nhau hòa giọng đốt cháy sân khấu trong tiếng hò reo của khán giả với những ca khúc:Telephone, Đôi cánh thiên thần, Lý ngựa ô, Con gái bây giờ... hoặc trữ tình tha thiết khi cả hai hát trong phòng thu như: Tấm lòng em trong sáng, Còn mãi mùa đông, Tình dẫu muộn màng... Đặc biệt, Minh Thuận rất ưu ái hỗ trợ người bạn thân với vai trò khách mời quay MV (What's up - Điều gì sẽ xảy ra) hoặc tham gia hát bè cho cô như: Chia tay trong mưa, Trống vắng... 

Năm 1999 là điểm mốc đáng nhớ của cả hai. Minh Thuận đã tự làm nhà sản xuất cho album Ta chẳng còn ai thu âm cùng Phương Thanh. Ngay lập tức các bài hát trong album dẫn đầu các bảng xếp hạng âm nhạc tại thời điểm ấy, thậm chí các ca khúc trong album không còn phải "tranh top" với ca khúc của ca sĩ khác nữa, mà đứng vị trí hạng nhất với nhau, đặc biệt là ca khúc Ta chẳng còn ai (Đức Trí) do Phương Thanh thể hiện luôn dẫn đầu trong các bảng xếp hạng uy tín. 

Sự ra đời của Album Ta chẳng còn ai đã góp công lớn đưa tên tuổi của Phương Thanh lên hàng ngôi sao. Và hai ca sĩ nhạc trẻ cùng thực hiện album này được nhận định là sự hợp tác thành công nhất thập niên 90.

Anh nói về người em Phương Thanh: "Tôi hát trên sân khấu, Phương Thanh ngồi ở dưới xem, muốn xin chữ ký của tôi mà ngại, phải nhờ mẹ xin hộ. Ít lâu sau, tôi gặp lại Phương Thanh trong chương trình Tuyển chọn Ngôi sao Điện ảnh hôm nay và ngày mai. Thí sinh đến tuyển chọn đông nghẹt, vậy mà Phương Thanh lại nổi bật với giọng hát máu lửa và phong thái cực kỳ tự tin, dẫu người nhỏ xíu. 

Năm 1994, khi tôi bắt đầu với công việc sản xuất băng đĩa thì người đầu tiên tôi tìm đến để thâu âm video là Phương Thanh. Từ đó chúng tôi mới thân nhau. Nghĩ cũng lạ, hai con người trái biệt nhau về cá tính, vậy mà lại trở thành bạn thân cho tới giờ". 

Một nghệ sĩ đa tài

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Minh Thuận với mái tóc dài ấn tượng

Trong sự nghiệp ca hát, anh có cho mình một kho album đồ sộ (31 Album), thể hiện hơn 1000 bài hát, và có nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá như: Làn sóng xanh, Mai vàng, đĩa vàng, HTV... Anh còn là một nghệ sĩ cải lương, từng thành công vang dội với vai Điệp trong tuồng Lan và Điệp.

Bên cạnh vai trò là ca sĩ, anh còn là một diễn viên với nhiều vai diễn ấn tượng. Những bộ phim đã tham gia: Khi đàn ông có bầu (vai ca sĩ Minh Thuận), Hồn Trương Ba da Hàng Thịt (vai Đế Thích), Cô gái xấu xí (vai Ninh Lâm), Cô dâu đại chiến 2 (vai ông Thiện)...

Bi kịch trái ngang trong cuộc đời

Ở đỉnh cao của sự nghiệp, bất kì một ngôi sao nào cũng phải chạy show với lịch trình dày đặc, Minh Thuận không ngoại lệ. Hậu quả là việc anh mất đi thính giác, điều đó đưa anh vào một thời kì đen tối của cuộc đời.

Anh trải lòng về sự việc tồi tệ đó: "Năm tôi 31 tuổi, show diễn về nhiều như lá đổ chiều thu. Có tin được không, tôi chạy show 13 ngày liên tục khắp Nam chí Bắc, thời gian nghỉ ngơi duy nhất là trên xe. Ăn trên xe, ngủ trên xe, đến địa điểm là luyện tập và… hát. Tôi làm việc như ngày mai mình không còn cơ hội để đứng trên sân khấu nữa.

Và rồi, tôi đã trả giá. Một cái giá rất đắt. Kiệt sức, tôi đột quỵ. Nằm trong phòng cấp cứu, tôi được bác sĩ cho biết dây thần kinh thính giác của tôi đã bị virus ăn mòn, nên tôi sẽ bị điếc cả hai tai. Như đứng ở tầng thứ 15 một tòa cao ốc, đang mải mê ngắm cảnh, bỗng dưng có ai đẩy nhẹ để mình rơi tự do chạm đất vậy. 

Tôi nằm trong phòng bệnh, giữa bốn bức tường, cô đơn đến cùng cực. Tôi hoàn toàn không nghe thấy được nhịp đời xung quanh mình, chỉ có nỗi chán chường và cảm nhận hàng đống thuốc truyền vào cơ thể mình. Tôi tuyệt vọng".

Điều kỳ diệu đã xảy ra

"Có một người lạ, xin gặp rất nhiều lần với lời lẽ khẩn thiết. Ban đầu tôi từ chối. Mãi về sau, tôi mới đồng ý. Người này dắt tôi đến gặp vị giám đốc một doanh nghiệp gốc Việt, quốc tịch Singapore. Vị giám đốc nói, anh biết thông tin về chứng bệnh của tôi. Anh có nhã ý muốn giúp tôi điều trị từ A đến Z chứng bệnh này và anh cũng biết một bác sĩ người Đức điều trị về thính giác rất giỏi" - Minh Thuận

Và rồi phép màu đã xảy ra, ca phẫu thuật mở hộp sọ để đặt một loại chip vào trong ốc tai đã diễn ra thành công (xác suất thành công là 50%). Hai tai của anh đã hồi phục 50%. Hiện tại đã hồi phục gần như hoàn toàn, nhưng tai trái Minh Thuận phải sử dụng thiết bị trợ thính. 

Nhật Anh

Minh Thuận cô đơn chống chọi số phận giữa showbiz


Hồi tháng 8/2012, có một lần Minh Thuận đã trả lời báo chí: “Thời điểm bạn khó khăn nhất, không ai có thể chia sẻ với bạn được điều gì cả. Phải tự bạn tìm cách vượt qua thôi. Đường tối hay đường sáng, gục ngã hoặc đứng lên, đều do tự bạn quyết định”.

Nghệ sĩ toàn tài thầm lặng

Kể từ hồi Minh Thuận đột ngột nhập viện trong tình trạng nguy kịch, báo giới không ít lần đưa tin về cuộc đời và sự nghiệp của anh. Qua đó một bộ phận người đọc trẻ tuổi biết thêm về Minh Thuận, như anh là ai, có những khả năng nào. Điều này không đồng nghĩa với việc đến bây giờ người ta mới biết Minh Thuận là một nghệ sĩ đa tài đến thế nào.

Vì hầu như chỉ thế hệ khán giả 8x hoặc đầu 9x, những người sống trong bầu không khí của nhạc Hoa lời Việt, mới biết đến Minh Thuận như một trong những nghệ sĩ tiên phong mở ra thời đại hoàng kim của nhạc Việt. Không cần ca ngợi quá hoa mỹ nhưng trong những khúc quanh của nhạc Việt thì khúc quanh đẹp nhất đã ghi tên cùng công lao của anh.

Đó là quãng thời gian đầu năm 1990, khi anh và Nhật Hào chỉ mới là hai học sinh phổ thông yêu ca hát. Bằng tư duy nhạy bén, Minh Thuận nhận ra rằng nhạc Canto-pop khi ấy đã rất thịnh hành ở châu Á nhưng ở Việt Nam lại không nhiều người biết đến. Thế là anh lấy nhạc Hoa về viết lời Việt, tạo ra một xu thế mới. Và lúc đó cũng chưa thấy ai lặn lội đi tìm nhạc sĩ riêng để chuyên viết lời Việt cho những bản nhạc Hoa, sao cho phù hợp với mình nhất, như Minh Thuận.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Minh Thuận – Nhật Hào, xưa và nay.

Chỉ hơn một năm sau, cặp đôi Minh Thuận – Nhật Hào đã nổi tiếng khắp cả nước, khi ấy anh vừa 23 tuổi. Người ta đi đâu, làm gì cũng nghe giọng anh hát, với điệu nhạc Hoa trữ tình lãng đãng. Chuỗi album Chàng trai Bắc Kinh thành công tới nỗi ra đến vol 17 mới thôi. Hình tượng chàng trai Bắc Kinh của Minh Thuận ở thời điểm đó tạo ra một lớp thanh niên để tóc dài ‘nghệ sĩ’ rồi cột đuôi ngựa lên.

Khi sự nghiệp lên đến đỉnh điểm, anh và Nhật Hào tuyên bố rã nhóm, khiến người hâm mộ rất sốc. Dù chia tay trong tình nghĩa nhưng chính anh bị chấn động hơn ai hết. Lúc đầu tách nhóm, Minh Thuận chịu nhiều áp lực nhưng rồi cũng vượt qua. Ai cũng nói anh rã nhóm đồng nghĩa với hết thời nhưng đến năm 31 tuổi, sức nóng toả ra từ cái tên Minh Thuận vẫn khiến nhiều ca sĩ đàn em hoảng hốt. Mà theo anh là show diễn về nhiều như ‘lá đổ chiều thu’…

Không chỉ là ngôi sao một thời của làng nhạc, Minh Thuận còn có rất nhiều khả năng trong các lĩnh vực nghệ thuật khác, đặc biệt là cải lương, kịch nói và điện ảnh. Ở mảng nào anh cũng ghi dấu những ấn tượng nhất định. Chẳng hạn như với cải lương, dân ‘ngoại đạo’ như anh vẫn bỏ túi nhiều giải thưởng, đề cử. Hay cho đến hôm nay, nhiều khán giả vẫn gửi lời từ biệt đến anh với cái tên Lâm Carô. Ngoài ra, anh còn từng thử sức với những vai trò như ông bầu, giám đốc casting. Minh Thuận từng khiến khán giả phục sát đất với tài biến hoá, hoá thân khi tham gia Gương mặt thân quen.

Hiền lành, ít nói và ít bạn

Người ta có thể đánh giá một người thông qua bạn của anh ta. Với Minh Thuận cũng vậy. Anh từng nói mình ít bạn nhưng anh đã có những tình bạn hàng chục năm. Trước hết là người bạn thân nhất là chính anh thừa nhận: Phương Thanh. Tình bạn của anh và Phương Thanh bền lâu đến nỗi khi dư luận nhắc đến người này thì phải nhắc luôn cả người kia.

Lần đầu tiên anh biết Phương Thanh là vào năm 1992, khi đó cô vẫn còn là cô bé bẽn lẽn, nhút nhát, đi xem Minh Thuận hát, muốn xin anh chữ ký mà ngại, phải nhờ mẹ xin hộ. Rồi cô bé đó trở thành bạn song ca của anh, cùng anh nhảy đầm dưới điệu Rumba ở vũ trường. 24 năm sau, cô bé người nhỏ xíu năm nào đã lắp bắp đến không thể trả lời báo chí khi hay tin anh nhập viện trong nguy kịch; khóc hết nước mắt, vì anh chạy tất tả ngược xuôi.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Ca sĩ Phương Thanh xuống tóc trên đất Phật.

Chính Minh Thuận cũng không hiểu vì sao cả hai lại chơi thân lâu đến thế dù tính khí hoàn toàn trái ngược. Phương Thanh thì nóng tính, giận ai ghét ai là phải nói thẳng ra còn anh thì điềm tĩnh, hiền lành, chuyện gì cũng từ từ.

Ngay cả người bạn song ca Nhật Hào, dù tách nhóm đã lâu và Nhật Hào thì cũng định cư ở Mỹ nhiều năm nhưng cả hai vẫn còn thân thiết. Nhật Hào vẫn thường xuyên gọi điện cho Minh Thuận hỏi han tình hình cá nhân và mỗi năm đều về nước thăm Minh Thuận.

Ba lần cô đơn chống chọi với định mệnh

Số phận ban cho anh đủ mọi hào quang, danh vọng nhưng cũng nghiệt ngã lấy đi của anh rất nhiều. Năm 31 tuổi, khi đang miệt mài chạy show từ Bắc chí Nam, trong 13 ngày đi vòng khắp Việt Nam biểu diễn, anh bất ngờ đột quỵ vì kiệt sức và được cho biết dây thần kinh thính giác của mình đã bị virus ăn mòn, nên sẽ bị điếc cả hai tai. Anh rơi vào trạng thái cùng cực một thời gian dài, từ bỏ hết công việc và nguyện đánh đổi mọi thứ để được trở về làm một người bình thường, một Minh Thuận như ngày xưa.

Một phép màu xảy ra khi anh chuẩn bị sang Đức phẫu thuật với tỉ lệ rủi ro 50% thì tai anh bỗng nghe lại được. Sau đó, tai phải của anh đã nghe lại tốt nhưng tai trái vẫn không phân tích được các tín hiệu âm thanh, phải dùng máy trợ thính. Với một ca sĩ phải dùng máy trợ thính đã quá sức bất hạnh, song Minh Thuận vẫn lạc quan cho rằng như vậy là ‘đủ đầy cho một hạnh phúc’.

Lần thứ hai, ở thời điểm Minh Thuận nghỉ hát, đi đóng phim. Anh bỗng bị liệt dây thần kinh ngoại biên vào cuối năm 2013 khiến cơ mặt cứng đờ. Nghiệp diễn lại đi vào ngõ cụt như nghiệp hát. Và một lần nữa, anh đã chiến thắng trước số phận.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Minh Thuận cô đơn giữa showbiz, âm thầm chống lại số mệnh.

Lần thứ ba, vào tháng 8 năm ngoái, anh phát hiện mình bị bệnh phổi. Anh giấu nhẹm gia đình, người thân, chỉ tiết lộ cho một số rất ít biết tình hình của mình. Cho đến lúc Minh Thuận bị tai biến, phải nhập viện trong nguy kịch, cả dư luận mới bàng hoàng hay tin. Đến sáng 18/9, gia đình phát tin Minh Thuận đã ra đi ở tuổi 47.

Minh Thuận từng nói mình hay khóc là do đa cảm chứ không phải yếu đuối. Trong những ngày cuối đời, anh cũng khóc rất nhiều khi thấy đồng nghiệp đến thăm mình.

Trong những lần đối mặt với tử thần như thế, kỳ lạ nhất là anh chỉ có một mình. Mẹ anh mất sớm, cha anh đi Mỹ đã lâu, hiện tại ông đã trăm tuổi nhưng lại phải chứng kiến con trai ra đi trước mình. Cha mẹ nuôi của anh định cư ở Canada. Minh Thuận không lấy vợ, sinh con, chỉ nhận hai bé trai làm con nuôi, sống cảnh gà trống nuôi con cơ cực trăm bề.

Đúng như anh từng chia sẻ trong những giai đoạn khó khăn nhất, phải tự thân anh tìm cách vượt qua. Đường tối hay đường sáng, gục ngã hoặc đứng lên, đều do tự anh quyết định. Đến lúc anh thực sự gục ngã, anh mới “chịu” để người khác chăm sóc, giúp đỡ mình. Vì ở lần thứ ba này, anh đã không chống nổi sự nghiệt ngã của số phận.

Gia Bảo

 

Anh Minh Thuận bị người ta ăn hiếp, lợi dụng!

 
 
 
 
 
Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

"Anh Thuận là người chịu thiệt thòi về mình, cứ hiền lành nên bị người ta ăn hiếp", diễn viên Tú Vi kể về đàn anh Minh Thuận.

  • Con người Minh Thuận qua lời kể bạn bè, đồng nghiệp
  • Lời xin lỗi đặc biệt nhất khi Minh Thuận qua đời
 

Hiếm có nghệ sĩ nào khi nằm xuống lại nhận được nhiều yêu thương, tiếc nuối từ cả khán giả và anh chị em đồng nghiệp, bạn bè như ca sĩ, diễn viên Minh Thuận.

Diễn viên Tú Vi: "Anh Thuận hay chịu thiệt thòi về mình"

Vi không chơi thân với anh Thuận nhưng hai anh em biết nhau lâu rồi và lâu lâu vẫn đi phim, vẫn nói chuyện với nhau. Hồi Vi mới vô ngành là đóng vai quần chúng cho "Cô gái xấu xí" mà.

Vi không có nhiều dự án làm chung với anh Thuận nhưng lần nào gặp anh Thuận Vi cũng nhớ hết. Có lần Vi với anh đóng chung 1 phim, anh Thuận đóng vai khách mời – 1 người tổ chức event. Trong phim có cảnh anh Thuận múa may, ảnh diễn nhiệt tình quá nên bị té.

Mọi người tưởng là không sao nhưng thực ra lưng anh ấy va vào thành bàn, trầy hết một mảng da. Đau dữ lắm thế mà anh ấy vẫn không bỏ vai, vẫn đóng tiếp bình thường.

Dù là vai nhỏ nhưng anh Thuận rất đầu tư cho vai diễn. Anh ấy trăn trở làm sao cho mỗi giây xuất hiện phải được khán giả chú ý.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Trong mắt Tú Vi, đàn anh Minh Thuận là người hiền lành, uy tín và làm nghệ thuật nghiêm túc nên hay bị người khác khó dễ.

Nhiều nghệ sĩ vai nhỏ không nhận đâu, nhất là những người đã có tên tuổi rồi, nếu có đóng cũng là làm cho có để nhận catse chứ ít chịu đầu tư cho vai diễn. Anh Thuận thì khác, ảnh làm nghề nghiêm túc lắm.

Anh Thuận có 1 công ty casting, hồi năm 2010, ảnh kêu Vi vô thử vai cho "Anh chàng vượt thời gian". Phim đó Vi được nhận vai chính công chúa còn anh Thuận đóng vai công công.

Đóng được khoảng gần tháng thì có nhiều trục trặc, phim bị ngưng. Sau đó phim làm tiếp kêu phải quay nhanh để chạy cho kịp lịch, 1 ngày quay 3 tập vậy là dàn diễn viên ban đầu nghỉ hết.

Vi và anh Thuận cũng không đóng nữa. Sau này Nhã Phương thế vai Vi, Don Nguyễn thế vai anh Thuận. Phim đó đã trở thành thảm họa phim Việt vì làm quá ẩu.

Anh Thuận rất đáng yêu, thật thà, hiền lành. Anh Thuận hay bị người ta ăn hiếp. Anh ấy rất uy tín nên nhiều người lợi dụng sự uy tín đó của ảnh để làm này làm kia.

Vi cũng biết vài trường hợp nhưng không tiện kể chi tiết. Vi thấy cứ hiền lành là thế nào cũng bị ăn hiếp. Anh Thuận là người hay chịu thiệt thòi về mình nên nhiều người quý anh Thuận lắm.

Lúc anh Thuận nằm viện, Vi không tới thăm anh vì thấy bảo tới phải xếp hàng mà cũng chỉ được vô thăm chừng 2 phút. Vi không ngại gì hết, chỉ sợ làm phiền người khác thôi. Vi muốn để anh Thuận nghỉ ngơi. Vi vẫn theo dõi sức khỏe anh Thuận qua trợ lý của ảnh.

Hồ Khanh không bao giờ quên người mở hàng cho mình vào showbiz

Chuyên gia trang điểm Hồ Khanh kể, Minh Thuận chính là người đầu tiên "mở hàng" cho anh bước chân vào showbiz. Sau này, tuy hai người không có nhiều cơ hội làm việc chung nhưng sự gần gũi và chỉ dạy của Minh Thuận trong những ngày đầu Hồ Khanh làm việc với nghệ sĩ thì không bao giờ Hồ Khanh quên.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Theo lời kể của chuyên gia trang điểm Hồ Khanh, khi đang là ngôi sao ca nhạc, thần tượng của giới trẻ Sài Gòn những năm 90 nhưng Minh Thuận rất gần gũi, dễ thương.

Chuyên gia trang điểm Hồ Khanh cho biết: "Hồi đó tôi mới chân ướt chân ráo vào nghề còn đang chạy chiếc xe cup 82. Thời điểm đó anh Thuận đã nổi tiếng lắm rồi. Anh đang là ngôi sao ca nhạc được rất nhiều người yêu thương. Anh cũng là thần tượng của tôi.

Tới giờ tôi vẫn không thể nào quên cảm giác lần đầu được làm việc với thần tượng của mình. Đạo diễn Lê Dũng mời tôi trang điểm cho anh Thuận để quay video ca nhạc. Thời đó băng video ca nhạc đang thịnh hành lắm, anh Thuận còn đang hát cặp với Nhật Hào, một cặp song ca nổi tiếng thời bấy giờ.

Gặp anh tôi bị đứng hình mất 30 giây, không nghĩ là có ngày mình lại được làm việc với thần tượng. Và đó cũng là lần đầu tiên tôi trang điểm cho nghệ sĩ, ngôi sao nên tôi rất run, lo lắng và áp lực.

Nhưng lúc làm việc, anh Thuận rất gần gũi, không hề có bệnh ngôi sao. Anh tạo cho tôi cảm giác thoải mái. Thậm chí anh còn chia sẻ với tôi về cách trang điểm cho khuôn mặt nam.

Anh Thuận có khiếu trang điểm và thiết kế đồ. Đồ biểu diễn của anh Thuận và Nhật Hào phần lớn là do anh ấy thiết kế. Anh Thuận có style rất mới.

Sau này băng video không còn thịnh hành nữa, anh Thuận đi phim nhiều nên tôi và anh ít làm việc với nhau hơn. Thỉnh thoảng anh em gặp nhau và tôi luôn tri ân những sự chia sẻ, hướng dẫn của anh hồi đầu mới bước chân vào nghề. Điều đó thực sự quý giá để tôi có được tên tuổi như ngày hôm nay".

Diễn viên Hòa Hiệp và ơn cứu mạng của đàn anh Minh Thuận

Biết tin Minh Thuận qua đời nhưng Hòa Hiệp không thể về đám tang vì đang kẹt lưu diễn ở Mỹ. Hòa Hiệp vô cùng đau đớn.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Đối với Hoàng tử mắt hí, đàn anh Minh Thuận còn là ân nhân cứu mạng.

Anh cứ lặp đi lặp lại một câu nói vừa như trách móc, vừa như chất vấn số phận đối xử bạc bẽo với một người tốt và tài năng như Minh Thuận: "Sao vậy anh, sao anh ra đi sớm như vậy. Sao anh không chờ em về. Em buồn lắm. Em chưa kịp về thăm anh mà anh đã ra đi. Sao anh vội vã ra đi như vậy..."

Trong lòng Hòa Hiệp, Minh Thuận là một người anh rất tuyệt vời cả trong nghề lẫn trong đời mà anh luôn kính trọng. Hai người từng có không ít dịp làm việc chung với nhau và có rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Nhưng ký ức sâu sắc nhất đến giờ Hòa Hiệp vẫn không thể quên là cơn đau tim trong một show diễn cùng Minh Thuận. "Nếu không có anh Thuận và Bá Thắng thì lần đó có lẽ tôi đã đi về cõi cực lạc rồi", Hòa Hiệp nhớ lại.

Đối với Hòa Hiệp, Minh Thuận còn là ân nhân. Anh kể "Chuyến đi đó, ngày đó, kỷ niệm đó sẽ không bao giờ tôi quên. 

Trong khi mọi người vui vẻ chụp hình và chạy chương trình ngoài sân khấu thì anh Thuận và Bá Thắng (bạn thân diễn viên Hòa Hiệp – pv) chăm sóc động viên tôi phải bình tĩnh, cố gắng.

Lúc đó tôi rất sợ vì không thở được, tim thì nhói đau liên tục. Anh Thuận đã bỏ chạy chương trình singer day ở Quảng Ninh để đưa tôi đi cấp cứu. Anh Thuận đã nhờ bác sĩ cấp cứu gấp cho tôi. Anh Thuận đã cứu sống tôi…".

theo Trí Thức Trẻ


Vai diễn cuối đời của Minh Thuận có gì đặc biệt?

Việc ca sĩ - diễn viên Minh Thuận ra đi khi bộ phim cuối đời chưa được công chiếu khiến nhiều anh em trong đoàn làm phim rất đỗi xót xa. Bộ phim cuối cùng anh tham gia là “Bí ẩn song sinh” vừa khởi quay vào cuối tháng 5/2016.


“Bí ẩn song sinh” là bộ phim điện ảnh cuối cùng Minh Thuận tham gia trong vai trò diễn viên. Phim do Trần Toàn làm đạo diễn và dự kiến sẽ khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 28/10/2016. Phim có sự tham gia của Minh Thuận, MiDu, Elly Trần và Lưu Quang Anh.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận
Minh Thuận khá đắn đo khi nhận lời đóng phim này.

Phim “Bí ẩn song sinh” thuộc thể loại kinh dị trinh thám. Phim lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh “Song sinh linh thám”, kể về cuộc hành trình phá án đầy bí ẩn và bất ngờ của anh chàng thám tử trẻ tuổi Duy Anh. Hàng loạt vụ án liên quan đến các cặp song sinh đã được anh chàng khám phá và giải đáp trong sự thán phục của những người xung quanh. Nhưng ít ai biết rằng, chính Duy Anh cũng có một người anh em sinh đôi và giữa hai người là một mối liên kết nhiều bí mật. Sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm, không có nghĩa là sẽ cùng chung số phận.

Trong phim, Minh Thuận vào vai ông Hùng là một bác sĩ có người anh em song sinh đã qua đời từ lâu. Ông Hùng có một người con gái đang là cảnh sát điều tra tên Linh Đan (Mi Du) và một người vợ bị tâm thần lâu năm - bà Giang (Mỹ Duyên). Bi kịch gia đình ông Hùng bắt đầu hé lộ khi Linh Đan cùng bạn trai là Duy Anh (Lưu Quang Anh) tiến hành điều tra những vụ án song sinh bị mất tích mà các manh mối đều dẫn đến vợ ông.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận
Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận
Phân cảnh của Minh Thuận với Midu.

Sau khi đọc kịch bản được gửi chỉ trong một thời gian ngắn trước khi quay, Minh Thuận đã rất đắn đo trước khi quyết định nhận lời vì thời gian chuẩn bị quá gấp, bối cảnh quay của anh phải di chuyển đi tỉnh nhiều ngày trong khi tình hình sức khỏe có dấu hiệu suy yếu. Sau cùng anh bảo: "Thôi thì mỗi vai diễn đều có cái "duyên" của nó. Anh sẽ nhận vai diễn này, tối nay anh sẽ đọc kỹ lại một lần nữa coi như hỗ trợ bên em. Vì thật ra anh rất kỹ khi nhận một vai diễn. Nên nếu không có đủ thời gian nghiên cứu vai diễn thì anh rất lo!".

Trong thời gian ghi hình bộ phim “Bí ẩn song sinh”, mặc dù sức khỏe Minh Thuận suy yếu do anh không ăn uống được nhiều và bị các triệu chứng dị ứng da gây khó chịu nhưng anh đã cố gắng vượt qua những cơn đau, hoàn thành tốt các phân đoạn của mình, nhất là những phân đoạn phải diễn tâm lý khá nặng.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận
Minh Thuận khá gầy khi xuất hiện trong phim.

Khó khăn nhất là những phân cảnh hành động phải quay trong nhiều ngày và thường phải quay đến khuya. Anh thật kiên trì chịu đựng, mặc dù rất mệt. Tuy nhiên, vì thể trạng yếu nên có những phân đoạn chất giọng thoại của anh không đạt yêu cầu. Đầu tiên nhà sản xuất định sẽ cho lồng tiếng nhân vật của anh, song trong thời gian anh bị bệnh nằm viện, cả nhà sản xuất và đạo diễn phim quyết định không lồng tiếng lại những phân đoạn này như dự kiến ban đầu, để toàn bộ giọng của anh. Đây sẽ là kỉ niệm cả về vai diễn cùng giọng nói của anh trong bộ phim cuối cùng “Bí ẩn song sinh”.

Elly Trần chia sẻ, khi tham gia bộ phim này cũng là lần đầu tiên cô có dịp hợp tác với Minh Thuận. Và cô không ngờ đó cũng là lần cuối cùng cô được đóng chung phim với anh. Trong mắt cô, Minh Thuận là người gần gũi, ân cần và tâm huyết.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận
Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận
Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận
Những bức ảnh hậu trường thực hiện phim cuối cùng của Minh Thuận.

“Nhớ mãi một lần tôi và anh có chung một phân cảnh hành động. Trong kịch bản tôi phải phi đến đá thẳng vào ngực anh. Và vì tôi là diễn viên chưa qua trường lớp nên tôi hơi sợ. Tôi sợ vì tôi không chuyên nên sẽ phải làm lại nhiều lần ảnh hưởng tiến độ của đoàn và ảnh hưởng thời gian của anh. Nhưng anh đã bảo với tôi rằng: "Em cứ đá thật ngay ngực của anh đi, đừng sợ, anh né được. Còn hơn em cứ sợ là mình làm đi làm lại hoài đó". Lúc đó tôi thấy anh chính là là một tiền bối rất gần gũi và hết lòng hỗ trợ đàn em. Tôi thấy mình rất may mắn khi trên con đường quay lại với khán giả lại được làm việc với những người như anh và tôi thầm cảm ơn điều đó”, Elly Trần nói.

Hà Tùng Long

Ảnh: ĐLP.

Đồng nghiệp khóc nấc trong tang lễ khi ôn lại kỷ niệm, tháng ngày được Minh Thuận cưu mang


Ngân Quỳnh chia sẻ về kỷ niệm đồng hành cùng Minh Thuận từ những ngày đầu đi hát. Trong khi đó Cát Phượng bộc bạch, cô và Phương Thanh từng có lo lắng Minh Thuận sẽ khó qua khỏi.

 

Tối 18/9, bạn bè, đồng nghiệp của Minh Thuận đau buồn trước thông tin anh vĩnh viễn ra đi ở tuổi 47. Lễ tang của nam nghệ sĩ diễn ra trong những giọt nước mắt lẫn những khoảng lặng khi những người anh em trong nghề ôn lại kỷ niệm về anh...

Ca sĩ Ngân Quỳnh là một trong những người đồng nghiệp thân thiết với Minh Thuận từ những ngày đầu vào nghề. Trong tang lễ của anh, cô là người liên tục rơi nước mắt khi nhắc về những kỷ niệm khó quên ngày xưa. Nữ ca sĩ cho biết, ngày mới bắt đầu vào Sài Gòn đi hát, cô lần đầu tiếp xúc và nói chuyện với Minh Thuận là ở sân khấu Thảo Cầm Viên.

"Thời đó, các ngôi sao đến biểu diễn hay giành hát lắm, mặc dù chưa tới phần diễn của họ nhưng ai cũng muốn được hát trước để còn chạy show tiếp theo. Nhưng anh Minh Thuận là một người lạ nhất. Khi đó vừa đến là anh hỏi bầu show là sắp tới ai hát tiếp theo, vì anh muốn chạy show cho kịp. Mặc cho người bầu show nói: "Cứ lên hát đi mấy đứa này hát lót, đừng có suy nghĩ gì hết", anh Thuận vẫn quay sang hỏi tôi một cách lịch sự khi biết tôi là ca sĩ hát kế: "Quỳnh ơi em có rảnh ko? Nếu em rảnh thì nhường anh, còn nếu không rảnh thì cứ nói, tại vì người nào cũng đi chạy show để kiếm tiền hết". Tôi vui vẻ nhường cho anh và anh cảm ơn rối rít", Ngân Quỳnh bồi hồi nhớ lại.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Ca sĩ Ngân Quỳnh không kìm được nước mắt khi nhắc về những kỷ niệm với đàn anh Minh Thuận.

Nữ ca sĩ kể thêm, từ cổng ngoài đến sân khấu rất xa. Nhưng khi Minh Thuận đi được nửa đường ra về và nghe thấy giọng hát của cô, anh mới dừng xe kêu người quản lý chạy vào xin số điện thoại. Khi diễn về, Ngân Quỳnh nhận được cuộc điện thoại anh gọi đến cảm ơn vì đã nhường cho anh diễn trước. Bên cạnh đó, anh còn khen ngợi giọng hát và có ý muốn giới thiệu cô biểu diễn ở sân khấu 126 – một điểm diễn uy tín cho những ca sĩ có khả năng thời đó. Minh Thuận mở ra cánh cửa cho bước đường ca nhạc đầu tiên của Ngân Quỳnh.

"Tôi quen anh mười mấy năm rồi, từ lúc anh Thuận tách Nhật Hào ra làm riêng ấy. Lúc ấy, anh nổi tiếng lắm. Anh Thuận rất thương tôi. Tôi hơn ổng 3 tuổi đó, nhưng mà ai cũng nghĩ chị còn nhỏ, nên xưng anh mới em. Về sau mới biết ra rồi thì xưng tên. Từ lúc đóng Lan và Điệp, tôi đóng vai mẹ, Thuận xưng bằng "mẹ" với "Điệp" luôn", nữ ca sĩ nhớ lại.

Còn ấp ủ một album phòng thu với Nhật Hào

Ngân Quỳnh chia sẻ, từ lúc quen Minh Thuận, giữa họ có rất nhiều kỷ niệm đẹp khi làm việc cùng nhau. Từ phim ảnh, ca hát đến cùng thi "Gương mặt thân quen", cô luôn nhận được sự giúp đỡ của anh, dần dần cả hai tạo được sự liên kết trong tình cảm anh em, đồng nghiệp. "Anh ấy là một người ít nói, không bao giờ vì tức ai mà chửi lộn. Anh để trong lòng hết và tìm người nào đó để tâm sự cho giải tỏa", nữ ca sĩ nói.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

 

Ngân Quỳnh nghẹn ngào nói về bệnh tình của Minh Thuận: "Cách đây 2 tháng, anh ấy có gặp tôi và ông xã. Anh than là trong người mệt. Anh ấy chỉ nói bệnh nấm trong miệng thôi chứ không nói bệnh phổi gì hết. Sau này, tôi nghĩ có thể là do ung thư phổi di căn lên mà anh không biết. Vợ chồng tôi có dắt anh lên gặp một bác sĩ chuyên trị về viêm nhiễm. Tại đây, anh được tiêm thuốc để lặn những cái nấm khuẩn trong miệng. Khi tình trạng khá hơn, anh ăn uống trở lại được thì mừng lắm. Còn gọi cho tôi thông báo. Một tháng trở lại đây, anh cũng nói là đỡ bệnh nhưng mà bị rối loạn tiêu hóa. Hai tuần sau nghe tin anh ngã bệnh nặng hơn, ai cũng sững sờ".

Thời gian Minh Thuận nhập viện, Ngân Quỳnh nhiều lần muốn vào thăm nhưng tôn trọng ý gia đình nên không làm phiền mọi người, sợ gây xúc động. Hai ngày gần đây, cô có linh cảm không tốt nên quyết định sẽ vô thăm anh cho dù có ai ngăn, nhưng vẫn không kịp.

Nói về ước mơ, dự định của Minh Thuận khi còn đương thời, Ngân Quỳnh cho biết anh đang ấp ủ một dự án phim lớn bắt tay cùng đạo diễn Victor Vũ mà anh sẽ đảm nhận vai trò casting diễn viên. Ngoài ra, một album phòng thu cùng ca sĩ Nhật Hào là ước mơ anh đang ôm ấp dang dở. "Tôi tiếc cho bước đường nghệ thuật của anh ấy. Anh hy sinh nhiều lắm", cô xúc động.

Phương Thanh, Cát Phượng có linh cảm Minh Thuận sẽ khó qua khỏi

Cát Phượng chia sẻ, kỷ niệm khó quên được giữa cô và nghệ sĩ Minh Thuận đó là ngày xưa, cô từng được anh bảo bọc, cưu mang dưới mái nhà của mình. Thời điểm đó, cô mới vào nghề, được cơ hội quen anh là nhờ chơi chung với Phương Thanh.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

Cát Phượng bình tĩnh, nén nỗi đau vào trong. Cô viết những dòng tâm sự cuối cùng gửi đến đàn anh.

"Ấn tượng của tôi trong thời gian ở tạm nhà anh là một sáng ngủ dậy, thấy anh cặm cụi lau từng cây bút chì, cây son trong thùng make-up cho mình, rồi sắp xếp từng hộp phấn vào ngăn nắp. Anh nói: "Con gái con đứa đồ make-up dơ dáy, Tổ nào độ cho mày. Xong rồi đó, xách đi làm đi".

Minh Thuận ít nói, cười nhiều. Tôi thấy tính anh ấy hay hay, tiếp xúc nhiều thấy anh ấy thật lắm. Ví dụ khi bạn bè gặp khó khăn, anh sẽ không nói ra là để anh giúp đỡ cho mà âm thầm hành động thôi. Có những tháng tôi tiêu quá tay, không đủ tiền đóng thuê nhà, có than thở với một người anh trong nghề. Anh Thuận tình cờ nghe được. Sáng ra thấy ổng để tiền trên bàn kèm tờ giấy kêu đóng tiền nhà đi. Ổng muốn giúp rồi, có từ chối cũng không chịu đâu. Đó là tính cách của Minh Thuận", Cát Phượng nhớ lại.

Nữ diễn viên nói thêm, Minh Thuận là người có cái tâm với nghề rất lớn, đạo làm người của anh ấy cũng rất lớn. Trong công việc anh không phải qua loa như người ta mà để ý từng tiểu tiết nhỏ, rất cẩn thận. Không chỉ thuộc thoại mà còn nắm bắt tâm lý trong đó ra sao.

Thời gian Minh Thuận bị bệnh, Cát Phượng không vô thăm vì sợ vào thăm lại không kìm được cảm xúc. Đến ngày 16/9, cô mới quyết định vào bệnh viện thăm anh. "Lúc tôi vô, anh ấy cứ nằm suốt. Mắt mở ra hướng về phía tôi rồi nắm chặt tay, rồi lại nhắm mắt lại. Tôi có nói đùa với anh "Giờ muốn làm sao, muốn gì, muốn hôn tôi phải ko, ngồi dậy hôn đi". Cứ sau mấy câu đùa, anh nắm chặt tay tôi lại. Người nhà hỏi biết tôi là ai không, anh mở mắt nhìn tôi rồi gật đầu", Cát Phượng kể.

Bi kịch và phép màu trong cuộc đời ca sĩ Minh Thuận

 

Thời gian Phương Thanh vào thăm, Minh Thuận vẫn còn viết được. Đến lúc Cát Phượng vào, anh chỉ còn nằm đó và cử động bằng mắt. "Tôi với Chanh biết anh sẽ khó lòng qua khỏi, chỉ là không biết khi nào. Nhưng ra đi nhẹ nhàng là tốt, chứ nằm đó đau đớn dai dẳng, tội nghiệp lắm", cô nói.

Nữ diễn viên cho biết, Minh Thuận sống rất kín đáo, không để cho ai biết mình có chuyện gì cả. Từ đợt thi "Gương mặt thân quen" đến "Gương mặt thân quen nhí", anh vẫn rất lạc quan tập luyện, biểu diễn rất bình thường. Cô nghĩ bản thân anh cũng chỉ mới biết mình bệnh sau này thôi vì ung thư cũng là bệnh khó phát hiện cho đến khi phát bệnh rõ ràng.

Theo Nhật Duy - Hòa An; Ảnh: Benz / Trí Thức Trẻ

 


Nguồn: cailuongvietnam.com

05.gifXem cải lương miễn phí: cai luong, thu mua xe nuoc mia cu, thu mua do cu, may phat dien cu, Hát Chầu Văn, máy phát điện 3 pha, sach toi pham hoc, trich doan cai luong, thu mua may lanh cu, kem flan,the hinh,nhac que huong mp3,nhac han mp3,nhac dance mp3,nhac dance remix,nhac cho ba bau,nhac dong que mp3,nhac xua pham hong que,thu mua may phat dien,thu mua laptop cu,sua nap bon cau thong minh,sua bon cau thong minh,may lanh cu,thu mua do cu tan binh,laptop cu

[Video] có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ liên quan

NSND Thanh Nam: Lời khen, chê của khán giả quan trọng lắm!

NSND Thanh Nam: Lời khen, chê của khán giả quan trọng lắm!  1646

 28/06/2022 7:01:24 SA

Ông luôn nói đời nghệ sĩ có ăn cơm Tổ mới hiểu hết nỗi niềm và tiết lộ sau đại dịch Covid-19 sẽ góp sức thúc đẩy sàn diễn cải lương sáng đèn

Xem chi tiết 
NSƯT Hùng Minh: Một đời sân khấu

NSƯT Hùng Minh: Một đời sân khấu  3004

 12/04/2022 12:05:23 CH

NSƯT Hùng Minh chia sẻ: “Tính đến nay cũng đã 65 năm đi hát. Tôi vẫn nhớ mãi một thời tuổi trẻ bôn ba, vất vả vì miếng cơm, manh áo. Ngẫm nghĩ thấy cuộc đời mình cũng có nhiều may mắn, được ông Tổ nghề thương, nên từ một cậu bé nghèo chẳng biết hát xướng là gì, trong dòng đời xuôi ngược nhận được những cơ may để từng bước thành danh với nghiệp ca diễn”.

Xem chi tiết 
Con trai cố nghệ sĩ Chinh Nhân viết lời yêu thương trong dịp sinh nhật cha

Con trai cố nghệ sĩ Chinh Nhân viết lời yêu thương trong dịp sinh nhật cha  1857

 12/04/2022 8:02:14 SA

Ngày 1-4 là ngày sinh cố nghệ sĩ Chinh Nhân. Trên trang cá nhân, diễn viên múa Jacky, con trai của nghệ sĩ Chinh Nhân, đã viết những dòng tâm sự khiến cư dân mạng xúc động

Xem chi tiết 
Cải lương tìm lối đi riêng trong mùa Tết

Cải lương tìm lối đi riêng trong mùa Tết  1905

 11/10/2021 10:01:57 SA

Không chỉ nhằm thu hút đông đảo khán giả mà cơ hội để sàn diễn cải lương sáng đèn đang là thử thách lớn cho nhiều người làm nghề

Xem chi tiết 
Sang Mỹ thăm con gái, nghệ sĩ Hồng Nga bị cảnh sát giam ô tô vì chạy ngược chiều

Sang Mỹ thăm con gái, nghệ sĩ Hồng Nga bị cảnh sát giam ô tô vì chạy ngược chiều  1902

 11/10/2021 7:00:52 SA

Theo lời kể của nghệ sĩ Hồng Nga, bà bị cảnh sát giam ô tô khi đi lạc trên xa lộ tại tiểu bang California – Mỹ, tối 29 Tết.

Xem chi tiết 
Nghệ sĩ Thanh Hằng nhớ cuộc thi Trần Hữu Trang năm 1991

Nghệ sĩ Thanh Hằng nhớ cuộc thi Trần Hữu Trang năm 1991  936

 24/09/2021 8:02:26 SA

Tối nay (26-10), vòng chung kết cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020" sẽ khai mạc tại Nhà hát Trần Hữu Trang (TP HCM). Nghệ sĩ Thanh Hằng tâm sự về mùa giải đầu tiên mà chị được vinh danh cùng các đồng nghiệp năm 1991.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

lam web seo
thu mua đồ cũ
thanh lý máy lạnh cũ giá cao
kem flan
xuong may dong phuc
ve sinh may lanh quan 8
xe o to 2019
dinh duong the hinh
truyện tội phạm học
tan co giao duyen mp3
công ty seo
thiet ke web mien phi

Tôi yêu cải lương

Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...