Ca si Huong Lan Toi duoc chu Bac Son cung nhu con
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không nề hà tiền bạc giúp danh ca Hương Lan làm liveshow lớn nhất đời mình để mừng 100 năm cải lương .

Chiều 3-5, sau 15 năm ấp ủ ý tưởng, nghệ sỹ Hương Lan chính thức công bố liveshow lớn nhất trong cuộc đời ca hát của mình với tên gọi Hương Lan - Một đời sân khấu, sẽ được tổ chức tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM vào ngày 2-6.

Hương Lan cho biết: “Tôi cầu toàn, hoạt động trong nghề đã lâu, xem rất nhiều liveshow của anh chị em trong nghề và tự đúc rút cho mình những kinh nghiệm để có thể làm một đêm diễn tri ân người hâm mộ tốt nhất trong khả năng của mình.

"Năm nay cái duyên đã đến. Đây là năm có nhiều sự kiện với tôi. Đây là năm kỷ niệm hơn 50 năm ca hát của tôi, cũng là năm kỷ niệm 100 năm cải lương ra đời. Đây là dịp “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” nên tôi quyết định tổ chức liveshow Một đời sân khấu để tưởng nhớ đến người cha đáng kính của tôi là nghệ sĩ Hữu Phước, người đã dắt tay và truyền cho tôi niềm đam mê sân khấu, dạy cho tôi từng bài hát đầu tiên”.

Ca si Huong Lan Toi duoc chu Bac Son cung nhu con
Ca sĩ Hương Lan họp báo ra mắt liveshow để đời của mình.

Hương Lan - Một đời sân khấu gồm hai phần. Phần 1 sẽ trình diễn ca cổ, cải lương với chủ đề “Thay lời cảm ơn”. Ở phần này Hương Lan sẽ hát bài ca cổ thể hiện tâm tình của người nghệ sĩ mà soạn giả Viễn Châu từng viết cho nghệ sĩ Ngọc Giàu như một lời tri âm cùng khán giả. Chị cũng sẽ diễn các trích đoạn cải lương như Lan và Điệp.

Phần 2 là tân nhạc, Hương Lan sẽ song ca với nhiều ca sĩ tên tuổi, đồng thời trình diễn những bài hát ghi dấu ấn trong lòng công chúng qua những ca khúc để đời của các nhạc sĩ tài danh như Bắc Sơn, Phạm Duy, Hoàng Thi Thơ, Trầm Tử Thiêng, Trúc Phương, Thanh Sơn, Tiến Luân…

Ca si Huong Lan Toi duoc chu Bac Son cung nhu con
Đàm Vĩnh Hưng, Đức Tuấn, Chí Tài, Hương Lan, đạo diễn Trần Vi Mỹ, nghệ sĩ Ngọc Giàu trong buổi công bố liveshow Hương Lan.

Cặp đôi danh hài Hoài Linh – Chí Tài sẽ tham gia với vai trò đặc biệt: người kể chuyện đời của Hương Lan trên sân khấu. Nữ nghệ sĩ bật mí sẽ tiết lộ nhiều câu chuyện chưa từng kể đằng sau những tháng năm thăng trầm với nghệ thuật cũng như trên chặng đường đời.

Liveshow Hương Lan - Một đời sân khấu do chính Hương Lan biên tập âm nhạc, đạo diễn Trần Vi Mỹ dàn dựng sân khấu, nhạc sĩ Đức Trí là giám đốc âm nhạc.

Ở phần cải lương, nghệ sĩ Ngọc Giàu làm cố vấn cho những trích đoạn, ca cảnh cải lương, soạn giả Hoàng Song Việt biên tập phần cổ nhạc.

Chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi: Ngọc Giàu, Hoài Linh, Chí Tài, Trọng Phúc và các ca sĩ khách mời: Ý Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Quang Linh, Đức Tuấn, Hương Thanh, Ngọc Linh, Hà Vân, Bích Thuỷ…

Ca si Huong Lan Toi duoc chu Bac Son cung nhu con
Chí Tài, Hương Lan, Đàm Vĩnh Hưng và một người bạn

Liveshow do nghệ sỹ Hương Lan phối hợp với Công ty Tiếng Hát Việt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức với kinh phí lên đến 4 tỉ đồng.

Hương Lan cho biết chính ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là người đã đốc thúc, hết lòng giúp đỡ, tìm tài trợ giúp chị làm liveshow này mà không đặt vấn đề gì về tiền bạc. Đêm diễn có các mức giá vé: 2,5 triệu đồng, 1,5 triệu đồng, 1 triệu đồng, 800.000 đồng và 500.000 đồng.

HÒA BÌNH