Tin tức

Đóng vai cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Võ Minh Lâm bầm dập

05.gifNhạc MP3: Hát Chầu Văn MP3

 22/01/2016 3:40:22 CH |  Admin |  0 bình luận |   2659 lượt xem

(cailuong.net) - (NLĐO)- Quán quân chuông vàng Vọng cổ mùa đầu tiên Võ Minh Lâm liên tục bị đánh bầm dập, tả tơi khi hóa thân thành cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu trong phim...

  • Võ Minh Lâm hì hục dọn rác giữa sông
  • Võ Minh Lâm hì hục dọn rác giữa sông

    Võ Minh Lâm hì hục dọn rác giữa sông

  • Võ Minh Lâm hì hục dọn rác giữa sông

    Võ Minh Lâm hì hục dọn rác giữa sông

Phóng viên: -Phim đóng máy đã lâu và chuẩn bị lên sóng nhưng có vẻ Võ Minh Lâm vẫn chưa lấy lại được “nhan sắc” của mình?

Võ Minh Lâm: Từ khi đóng phim về, ai cũng chê nhan sắc tôi “tàn tạ” hơn, ốm hơn, hốc hác hơn, đen hơn. Chắc còn phải lâu lắm tôi mới trở lại vẻ “hào hoa” như xưa. (cười). Bây giờ nhắc lại tôi vẫn còn bị ám ảnh thời gian ròng rã theo đoàn làm phim. Không ám ảnh sao được khi đó là khoảng thời gian cực khổ và khắc nghiệt nhất mà từ nhỏ đến giờ tôi mới trải qua. Phim chỉ quay chừng mộttháng ở các vùng quê như Củ Chi, Hóc Môn, Bạc Liêu. Bối cảnh chính lại ở ngoài đồng nắng mưa nên cả đoàn phim rất cực. Vì phải hoàn thành đúng tiến độ của đoàn phim nên lịch làm việc dày đặc.

Trước khi quay, tôi buộc phải giảm cân, phơi nắng để có thân hình rắn rỏi phù hợp với vai diễn nhưng chỉ sau 3,4 ngày quay đầu tiên, cân nặng tôi sụt liên tục, da đen nhẻm, tóc cháy khô… đến mức tôi không cần phải tập thể dục, ăn kiêng hay “tắm nắng” gì nữa.

Đóng vai cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Võ Minh Lâm bầm dập
Võ Minh Lâm vào vai cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Võ Minh Lâm vào vai cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu

- Có rất nhiều phân cảnh trong phim anh bị đánh đập, hành hạ. Anh có gặp khó khăn gì khi diễn những cảnh đó không?

- Vai diễn của tôi là cuộc đời chìm đời chìm nổi và số phận éo le của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Trong phim có đến 2/3 cảnh nhạc sĩ bị đánh đập khổ sở. Cứ 1,2 tập lại bịđánh một lần nên hầu như ngày nào tôi cũng bị đánh đập, quần áo rách tả tơi, chân tay bầm tím. Có lúc tôi không đủ đồ để mặc. Bộ phận phục trang phải may vá quần áo cho tôi liên tục.

Các cảnh quay cứ đan xen, liên tục nên tôi buộc phải “tắm” thường xuyên. Lý do là khi quay cảnh đánh đập, cả người tôi dính đầy bùn đất, máu me. Tôi phải tắm rửa, thay đồ mới quay tiếp những phân đoạn khác được. Điệp khúc đó cứ lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Tôi không ngại những cảnh khó vì mình là thanh niên, còn trẻ, còn khỏe mà. Mấy cảnh đánh đấm tôi luôn nói nhỏ với mấy bạn diễn cứ “đánh thật” cho tự nhiên, miễn đừng quá tay làm tôi xỉu là được.

Võ Minh Lâm trong một cảnh diễn bị đánh đập

Võ Minh Lâm trong một cảnh diễn bị đánh đập

Hóa trang trước khi quay

Hóa trang trước khi quay

- Là một nghệ sĩ cải lương, chỉ mới đóng mộtvai nhỏ trong phim truyền hình, Lâm có thấy quá áp lực khi nhận vai diễn chính lại là một người nhạc sĩ nổi tiếng như Cao Văn Lầu?

- Nói không áp lực thì cũng không đúng nhưng tôi không mang áp lực đó ra phim trường. Vô tình nó sẽ làm mình khó hóa thân tự nhiên vào nhân vật. Khi nhận vai diễn, tôi cũng ý thức được đây là vai diễn lớn, quan trọng như thế nào nên đã chuẩn bị cho mình tâm lý, trang bị kiến thức đầy đủ.Đôi khi nếu áp dụng lối diễn của cải lương qua phim truyền hình là hỏng. Tôi đã cố gắng học hỏi, quan sát rất nhiều để lối diễn xuất không quá “kịch” như bên sân khấu.

Thật ra tôi cũng có những lợi thế riêng bên cạnh những bất lợi. Lợi thế của tôi là xuất thân từ cải lương nên thẩm thấu nhân vật nhanh, dễ tìm được sự đồng cảm và đặc biệt là tôi biết hát cải lương. Mặc dù trong phim bác Cao Văn Lầu ca không nhiều, chủ yếu là đàn.

Võ Minh Lâm và <a href=đạo diễn cải lương Xuân Phước" id="img_131755" photoid="131755" rel="http://nld.vcmedia.vn/2014/vo-minh-lam5-1417252071489.jpg" src="http://nld.vcmedia.vn/thumb_w/540/2014/vo-minh-lam5-1417252071489.jpg" title="Võ Minh Lâm và đạo diễn Xuân Phước" type="photo">

Võ Minh Lâm và đạo diễn Xuân Phước

- Vinh quang nào hẳn làcũng đầy cay đắng, từ khi đoạt giải Chuông vàng vọng cổ năm 2006 đến nay, con đường nghệ thuật của Lâm đã trải qua những chông gai ra sao?

- Tôi đoạt giải khi còn quá trẻ. Thật sự cậu bé mới 17 tuổi quá choáng ngợp khi chạm đến một giải thưởng lớn như vậy. Lúc đó tôi không biết đi hát, biểu diễn là gì cả. Ba mẹ không có sự chuẩn bị cho con nên tôi rất bỡ ngỡ. Dư luận lại vô cùng khắtkhe. Nhiều lúc tôi muốn bỏ cuộc vì áp lực. Nhưng tôi đến với nghề này vì cái duyên nhiều hơn là sự yêu thích, lựa chọn.

- Nghĩa là “đi theo nghệ thuật” không phải là ước muốn từ nhỏ của Lâm?

- Hoàn toàn không. Từ nhỏ tôi mơ ước sau này trở thành họa sĩ, thầy giáo chứ không ước mình sẽ làm nghệ thuật như bây giờ. Vì ba mẹ tôi đều là nghệ sĩ nên ngay từ nhỏ tôi cảm thấy mình không thích cuộc sống rày đây mai đó của người nghệ sĩ. Tôi thích cuộc sống ổn định hơn. Nhưng ở đời không chỉ mình muốn là được, phải có “duyên” nữa. “Duyên” đã đưa tôi đến với cải lương.Và tôi sẽ phấn đấu cho cái nghề mà “duyên” đưa tới.

- Không muốn đi theo cải lương có một phần nào đó do Lâm ảnh hưởng từ sự “thành kiến” của mọi người về bộ môn nghệ thuật này không?

- Khi tôi còn nhỏ, tôi hay nghe mọi người nói cải lương là “sến”, là “sướt mướt”, là “quê mùa”… Đại loại khi chê bai ai sến sẩm, rườm rà, họ lại bảo: “Nhìn cải lương quá!”. Khi tôi chính thức theo cải lương, bạn bè nói với tôi: “Nhìn mày trẻ trung, mặt mũi mày cũng sáng sửa, hào hoa mà sao lại đi ca cải lương uổng vậy?”. Lúc đó tôi nghe rất buồn. Đi hát cải lương có gì xấu đâu mà sao nhiều người lại thành kiếnnhư vậy. Khi tôi vào nghề, lúc nào tôi cũng muốn chứng minh rằng nghệ sĩ cải lương vẫn tươi trẻ, sáng sủa, năng động chứ không phải bao giờ cũng rườm rà, sến sẩm như nhiều người nghĩ.

Đóng vai cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Võ Minh Lâm bầm dập
Võ Minh Lâm trong vai Triệu Sóc,vở Đừa con họ triệu (vai diễn đoạt giả Mai vàng năm 2010)

Võ Minh Lâm trong vai Triệu Sóc,vở "Đừa con họ Triệu" (vai diễn đoạt giả Mai vàng năm 2010)

- Đó cũng chính là lý do mà ngoài sân khấu cải lương ra, anh còn tham gia khá nhiều công việc khác như MC, các gameshow truyền hình, đóng kịch?

- Tôi tập làm MC, ca hát, tập nhảy để thấy mình năng động và đa năng. Tôi muốn xây dựng hình ảnh Võ Minh Lâm năng động như vậy. Hơn nữa, có thể thông qua những công việc này, tôi sẽ mang cải lương đến gần hơn với giới trẻ.

Về phần đóng kịch, tôi muốn tiết lộ một tin vui là sân khấu Hoàng Thái Thanh đã chính thức nhận tôi vào một vai diễn trong một vở kịch sẽ ra mắt vào Tết năm nay. Tôi khát khao đóng kịch lâu rồi và bây giờ cơ hội đã đến.

Giải Mai Vàng là một vinh quang đáng nhớ

Võ Minh Lâm từng đoạt giải Mai vàng năm 2010 với vai Triệu Sóc trong vở "Đứa con nhà họ Triệu". Minh Lâm chia sẻ:“Sau 2 năm đoạt giải Chuông vàng vọng cổ, tôi tiếp tục về quê ở Cần Thơ để hoàn thành công việc học ở trường. Đến năm 2009 tôi mới lên TPHCM tham gia vào đoàn Thắp sáng niềm tin của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Vai diễn Triệu Sóc trong vở "Đứa con nhà họ Triệu" mới là vai diễn thứ 2 của tôi ở đoàn nhưng đã được vinh danh tại giải Mai vàng. Đó thực sựlàmột bất ngờ quá sức tưởng tượng với tôi. Đó là vinh quang lớn nhất sau 4 năm tôi đoạt giải Chuông vàng vọng cổ vào năm 2006”.

Võ Minh Lâm nhận giải Mai vàng năm 2010

Võ Minh Lâm nhận giải Mai vàng năm 2010

Minh Nga. Ảnh do đoàn phim và nghệ sĩ cung cấp

Nguồn: nld.com.vn

05.gifXem cải lương miễn phí: cai luong, thu mua xe nuoc mia cu, thu mua do cu, may phat dien cu, Hát Chầu Văn, máy phát điện 3 pha, sach toi pham hoc, trich doan cai luong, thu mua may lanh cu, kem flan,the hinh,nhac que huong mp3,nhac han mp3,nhac dance mp3,nhac dance remix,nhac cho ba bau,nhac dong que mp3,nhac xua pham hong que,thu mua may phat dien,thu mua laptop cu,sua nap bon cau thong minh,sua bon cau thong minh,may lanh cu,thu mua do cu tan binh,laptop cu

[Video] có thể bạn quan tâm

Tin tức liên quan

Cải lương trở lại trong âu lo

Cải lương trở lại trong âu lo  1610

 26/05/2022 12:03:11 CH

Sau hơn 2 năm yên ắng, sàn diễn cải lương chuẩn bị trở lại. Nghệ sĩ đều xúc động chia sẻ những gian nan mà họ sẽ đối mặt khi sàn diễn được sáng đèn

Xem chi tiết 
Sân khấu phải mang hơi thở cuộc sống

Sân khấu phải mang hơi thở cuộc sống  1632

 12/04/2022 8:01:58 SA

Khi kịch bản về đề tài hôn nhân, gia đình không còn đi vào lối mòn do cách viết, cách bố cục và tư duy dễ dãi như trước, sẽ là tiền đề để các đạo diễn hào hứng tiếp tục chinh phục đề tài này trên sân khấu

Xem chi tiết 
NSƯT Vũ Linh trở lại sân khấu sau cơn bạo bệnh

NSƯT Vũ Linh trở lại sân khấu sau cơn bạo bệnh  2154

 04/12/2021 7:00:23 SA

Thông tin NSƯT Vũ Linh trở lại sàn diễn sau thời gian điều trị bệnh đã khiến khán giả hâm mộ phấn khởi.

Xem chi tiết 
ĐOÀN CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ HUỲNH LONG: Tìm chỗ đứng trong khán giả trẻ

ĐOÀN CẢI LƯƠNG TUỒNG CỔ HUỲNH LONG: Tìm chỗ đứng trong khán giả trẻ  2402

 27/10/2021 3:03:09 CH

Chiều 18-1, nghệ sĩ (NS) Bình Tinh và NS Nhật Khánh đã giới thiệu vở diễn sân khấu "Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng giang", do Đài Truyền hình TP HCM thực hiện.

Xem chi tiết 
NSƯT Hoài Linh suy sụp khi nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời

NSƯT Hoài Linh suy sụp khi nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời  1693

 23/09/2021 12:00:41 CH

Nghệ sĩ Chí Thiện - anh trai nghệ sĩ Chí Tài, đang ở Mỹ - cho biết gia đình đặt trọn niềm tin vào Việt Hương và Hoài Linh, để cả hai cùng lo thủ tục đưa thi hài em trai ông về Mỹ sớm nhất có thể.

Xem chi tiết 
Nguyễn Quốc Nhựt - quán quân Chuông vàng vọng cổ 2020

Nguyễn Quốc Nhựt - quán quân Chuông vàng vọng cổ 2020  921

 07/08/2021 10:00:59 SA

Vượt qua 2 thí sinh trong đêm thi chung kết xếp hạng Chuông vàng vọng cổ 2020 lần XV diễn ra tại Nhà hát Truyền hình HTV vào tối 27-9, thí sinh Nguyễn Quốc Nhựt (tỉnh Long An) đã đoạt giải Chuông vàng.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

lam web seo
thu mua đồ cũ
thanh lý máy lạnh cũ giá cao
kem flan
xuong may dong phuc
ve sinh may lanh quan 8
xe o to 2019
dinh duong the hinh
truyện tội phạm học
tan co giao duyen mp3
công ty seo
thiet ke web mien phi

Tôi yêu cải lương

Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...