Nghệ sĩ

NS PHI PHỤNG: ĐỜI THƯỜNG VÀ SÂN KHẤU KHÁC HẲN

05.gifNhạc MP3: Hát Chầu Văn MP3

 18/02/2016 5:42:47 CH |  Admin |  0 bình luận |   2666 lượt xem

(cailuong.net) - "Tôi tâm niệm khi tách nhóm thì nhất định phải hay, phải hơn người ta, nhưng tôi đã không đủ tự tin…".

Danh tiếng Phi Phụng chưa khi nào lừng lẫy trên sóng truyền hình hay được truyền thông săn đón có lẽ vì lối sống giản dị, khiêm tốn và lúc nào cũng biết bằng lòng với những gì đang có của cô.

Nghệ sĩ Hoài Linh, trong một lần xem Phi Phụng diễn đã nói rất thành khẩn rằng, Phi Phụng là thần tượng của anh. Người ít coi Phi Phụng diễn có lẽ ra chiều ngạc nhiên chứ thực thì, Phi Phụng từ lâu đã trở thành cái tên bảo chứng cho rất nhiều suất diễn và những vai độc, lạ, khó bề thay thế được.

Phi Phụng, hiện tại, gần như đóng đinh với những vai bà tám đanh đá, lắm lời, hay “đâm bị thóc, chọc bị gạo”. Vậy mà, khán giả vẫn háo hức đón xem cho kỳ được. Người trong nghề kháo nhau: “Đóng vai dữ, vai tám mà được khán giả thương, có lẽ chỉ mỗi Phi Phụng!”. Thế nhưng, nào chỉ có thế. Phi Phụng nhập vai bi cũng não nề, cũng thê thiết chẳng kém bất cứ ai.

NS PHI PHỤNG: ĐỜI THƯỜNG VÀ SÂN KHẤU KHÁC HẲN

Phi Phụng diễn hài, chỉ cần nghe giọng lanh lảnh thôi đã không lẫn với ai. Phi Phụng cất tiếng cười càng đặc trưng đậm đặc

“Khán giả thích tôi đóng vai bà tám”

- Cô được xem là người chuyên trị những vai phụ lắm lời, xí xọn, đanh đá. Đóng nhiều vai như vậy, làm thế nào để chúng không mờ nhạt, không lẫn với những vai khác?

Tôi sợ các vai một màu, nhàm chán lắm nên phải liên tục suy nghĩ làm sao cho khác nhau. Mỗi khi nhận kịch bản, tôi đều đọc thiệt kỹ, động não coi mình phải đầu tư, phải thay đổi ngoại hình, rồi tính cách như thế nào để khán giả không chán. Năm nay tôi đóng nhiều phim điện ảnh, toàn những vai nhiều chuyện, tôi thích mà khán giả cũng ưng.

Tôi thích những vai hài hơn vai bi. Bi diễn mệt lắm dù mình khóc thì cũng dễ đó. Nhưng khóc thật, mắt mình bụp, buồn ngủ, tâm trạng nặng nề lắm.

- Có bao giờ cô tự hỏi, sao ngoài đời, cô bình dị và hiền khô, lên phim toàn được vai xí xọn, bà tám không?

Cái này nhiều người thắc mắc lắm nè. Ngay con gái tôi cũng ngạc nhiên hết sức. Có lẽ do tánh tôi lanh lẹ, mau mồm mau miệng nên được đạo diễn cải lương chấm chết với mấy vai đó. Ngoài đời, tôi thuộc dạng yên phận, bình lặng như mặt nước hồ thu. Tôi cũng dạy con mình như vậy. Chuyện gì nói mà vui vẻ, rôm rả thì nói còn chuyện nào gây đôi chối, tranh cãi thì thôi, đừng để tâm. Cứ lạc quan mà sống, rồi mọi chuyện sẽ qua hết thôi. Mà hình như, khán giả cũng thích xem tôi đóng mấy vai hài hước, có tính cách bình dân hoặc hung dữ thì phải. (cười)

NS PHI PHỤNG: ĐỜI THƯỜNG VÀ SÂN KHẤU KHÁC HẲN

Nghệ sĩ Phi Phụng và diễn viên Trấn Thành trong một tiểu phẩm tại chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi!”

- Nhiều nghệ sĩ thì khi đã nổi danh, thương tách nhóm để có thể phát triển hơn, tự chủ hơn trong công việc cũng như gia tăng thù lao. Còn cô, hơn 15 năm nay, vẫn gắn bó với nhóm hài của nghệ sĩ Thanh Tùng và thường xuyên hướng dẫn các diễn viên trẻ. Có nguyên nhân nào đặc biệt cho sự lựa chọn này hay là vì cô ngại thay đổi?

Chắc tại cái số tôi làm lính chứ không làm quan được quá! (cười) Tôi tâm niệm khi mình tách nhóm thì nhất định phải hay, phải hơn người ta, phải đi ngoại giao này kia trong khi tôi không đủ tự tin. Nhiều chương trình mời tôi làm giám khảo, nhận xét người ta tôi cũng không dám vì mình mình là tay ngang, ăn nói không bằng ai, không qua trường lớp, diễn chưa là gì hết.

Nhiều anh chị, em út rồi mấy đứa nhỏ trong nghề thúc: “Cô Phụng diễn hài lâu vậy, cô làm một liveshow đi! Có gì tụi con hỗ trợ hết mình” tôi cũng không dám. Tánh tôi cầu toàn, hễ làm thì tiết mục phải hay, phải độc để khán giả nhớ tới mình còn qua loa thì chẳng thà đừng làm. Tôi nghĩ vậy đó.

Trong năm rồi, tôi có nhận làm MC cho một chương trình. Mấy em mấy cháu khen cô Phụng đẹp lộng lẫy luôn! Tôi nghe mừng lắm vì được đẹp là mơ ước của bất kỳ nghệ sĩ nào. Từ đó giờ, tôi toàn đóng đào lẳng, vai cá tính, vai bà má, bà nội, nhờ chương trình này mà mình được tỏa sáng, sang trọng. Nhưng, tôi tự nhủ, chơi một lần cho biết thôi, chứ chương trình mời nữa tôi cũng không dám nhận. Mình ăn nói không lưu loát, mỗi lần nhận, ăn không ngon, ngủ không yên. Lỡ hỏng chương trình có người ta, mình biết lấy gì mà đền?

 

“Ông xã tôi hiểu và thương vợ”

- Hồi chưa nổi tiếng, mấy lúc rảnh rỗi cô thường bán yourt để kiếm thêm thu nhập. Bây giờ, bận rộn với lịch diễn dày đặc từ phim ảnh, sân khấu đến truyền hình, cô có còn bán không?

Tôi bán yourt hơn 10 năm nay rồi và chưa có ý định bỏ nghề này. Lâu lâu phải dạo ra chợ chớ không người ta quên mình sao. (cười) Chỉ có điều, mấy nay ông xã tôi đột nhiên bị tai biến, nhà lại đơn chiếc, tôi thì lịch quay nhiều, thành ra không có thời gian. Chủ yếu bây giờ chị tôi làm cho tôi mang lên đoàn phim. Mấy đứa ở đoàn vui lắm, hỏi ngon hông, nói ngon. Chứ mua hông thì im re hà! Tôi hay giỡn: “Sao mấy đứa bây kỳ cục vậy?” (cười lớn)

- Ông xã của cô hiện tại sức khỏe ra sao?

Tạ ơn trời đất là bây giờ sức khỏe của ổng đỡ rồi. Chủ yếu là phải uống thuốc, châm cứu đúng giờ. Ổng như một cánh tay của tôi vậy, chuyện trong nhà, từ xăng nhớt, xe cô đến giặt giũ, cơm nước một tay ổng làm hết. Giờ ổng bệnh vậy, lo lắm. Tôi đi quay, đi diễn suốt, không thường xuyên ở nhà được, hai đứa nhỏ cũng bận. Lúc nào cũng sợ ổng ở nhà buồn tay buồn chân, lại lôi việc này việc kia ra làm…

- Chuyện cơm nước trong nhà đều một tay chú, có bao giờ chú so sánh cô với người phụ nữ khác?

Chưa bao giờ hết. Ổng biết và rất hiểu công việc của vợ. Mỗi lần tôi đi diễn về, tụi nhỏ nghịch, ổng còn rầy, bảo để cho má ngủ. Rồi hỏi tôi có muốn ăn gì không là ổng xách xe đi mua… Tánh ổng đó giờ vậy, hiền lành, ít nói. Có giận ai đó quá thì liếc cái vậy thôi hà! Giờ chỉ mong ổng mau chóng khỏe lại…

NS PHI PHỤNG: ĐỜI THƯỜNG VÀ SÂN KHẤU KHÁC HẲN

Nghệ sĩ Phi Phụng và NSƯT Hữu Châu trong “Ngày nảy ngày nay”

Hài lòng với cuộc sống hiện tại

- Bây giờ, cô đã cất được căn nhà khang trang, cô có định gác bớt việc để nghỉ ngơi, đi du lịch?

Lúc cái nhà này chưa cất lại, vợ chồng tôi ngủ trước nhà, không có phòng ốc gì hết trơn. Nhiều đêm tôi nghĩ, trời ơi, mình 50 tuổi rồi mà chưa có được cái nhà tươm tất nữa. Đi tới nhà ai, thấy nhà đẹp cũng thèm thuồng, đi làm chương trình “Ngôi nhà mơ ước” cứ ao ước, thèm thuồng, biết bao giờ mình cất được cái nhà vậy ha? Thành thử ra, tôi ráng dành dụm, ai đi đâu chơi rủ đi cũng không dám, sợ uổng tiền. Rồi mơ ước cũng trở thành hiện thực.

Giờ còn mơ ước nữa là cất lại cái nhà của ba má hồi xưa, chỗ thằng con trai lớn đang ở cho khang trang nữa là yên tâm rồi. Thấy tôi chạy xe máy đi diễn, ai cũng thắc mắc, sao không sắm xe hơi đi cho khỏe. Tôi nhắm sắm xe tốn kém dữ quá, thôi để dành làm nhà. Năm nay, tôi gần 60 rồi, mong Tổ phù hộ cho tôi khỏe mạnh và có show đều đều. (cười)

Hồi căn nhà này cất xong, chuyện song hỷ tới luôn, vui lắm. Con gái vừa mang bầu, rồi đoàn Idecaf cho đi Singapore chơi. Tôi đóng tiền xin đoàn cho cả nhà đi luôn, nhờ vậy cả gia đình có chuyện đi thiệt là vui, cái passport hết trắng rồi. (cười)

- Luôn phải lo lắng cho gia đình như vậy, có lúc nào đó, cô cảm thấy bản thân bị thiệt thòi?

Ồ, không có đâu. Tính tôi ưa lo cho gia đình. Tôi luôn nghĩ là mình kiếm tiền thoải mái hơn thì phải làm nhiều hơn chút, sắm gì được cứ sắm, chứ tính toán chi li thì mệt lắm. Tôi dễ tin người, rộng rãi tiền bạc nên cũng bị người ta mượn rồi không trả nhiều lắm. Nhưng thôi kệ, người ta không trả cho mình ở kiếp này cũng trả cho mình ở kiếp khác. Mà, mình cho vậy thì trời thương sẽ cho lại mình.

Hồi đó nghèo, thèm có một bộ đồ bằng vải mouseline mà nào có dám sắm. Bây giờ, tôi có một căn nhà, không bằng ai nhưng cũng tươm tất, mỗi lần đi xa về, có cái phòng, có máy lạnh, muốn ăn gì cũng có thể mua. Vậy là được rồi. Tôi hài lòng với cuộc sống của mình.

- Cảm ơn cô đã dành thời gian chia sẻ!

Lê Phan

Thần tượng của Hoài Linh ở 'Ơn giời cậu đây rồi'

Nữ diễn viên Phi Phụng chia sẻ: "Tôi phải cảm ơn Hoài Linh nhiều. Cậu ấy làm gì cũng nhớ đến tôi, gặp là ôm hôn hết. Linh sống tử tế mà cũng thoải mái, bình dân".
NS PHI PHỤNG: ĐỜI THƯỜNG VÀ SÂN KHẤU KHÁC HẲNHoài Linh ôm Phi Phụng sau tiết mục ở Ơn giời, cậu đây rồi.

Nhà nghệ sĩ Phi Phụng nằm trong một căn hẻm nhỏ đường Tân Phước (quận 10, TPHCM), căn nhà khang trang thoáng mát vừa được xây cách đây 2 năm, nhưng vẫn còn tinh tươm mùi sơn mới.

Nói về “báu vật” của mình, nữ nghệ sĩ U50 cô bật cười sảng khoái rồi hạnh phúc nói: “Ngày xưa nhà xập xệ lắm, có được mỗi gác xép nhỏ. Mới đây, tôi mới xây lại được coi như hoàn thành được tâm nguyện bấy lâu nay của mình”.

Gợi ý cô chia sẻ về mình, Phi Phụng cười lớn tiếng rồi nói: “Tôi sướng lắm, nhưng có bao nhiêu chuyện kể hết rồi, còn gì đâu mà nói”. Ấy vậy mà bới bản tính phóng khoáng, thoải mái của mình, nhiều câu chuyện thú vị và ngộ nghĩnh về đời và nghề liên tục được tiết lộ. Trên sân khấu, Phi Phụng thường vào những vai bình dân, có tính cách thoải mái, vui nhộn, thì ngoài đời, cô cũng không khác là bao.

“Lần nào gặp tôi, Linh cũng ôm hôn”

Hai lần xuất hiện tại chương trình Ơn giời cậu đây rồi, Phi Phụng đều để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả qua vai Nhà ngoại cảm (diễn cùng Trấn Thành) và cung nữ (diễn cùng Trường Giang – Chí Tài). Kinh nghiệp cùng nét diễn xuất duyên dáng, ngẫu hứng và nhanh trí đã khiến các phần thi của cô không khác gì một tiết mục hoàn chỉnh được tập dượt sẵn từ trước.

Nói về chương trình này, Phi Phụng cho biết ban đầu cô khá lo sợ vì gần như không biết gì về tình huống mà mình phải đối mặt, rồi lo lắng nếu không hoàn thành tốt sẽ mất duyên trong mắt người hâm mộ. May sau cả hai lần tham gia, cô đều được yêu mến, nhận cúp danh dự và nhất là được Hoài Linh gọi là “thần tượng” khiến cô thở phào nhẹ nhõm và vô cùng hạnh phúc.

Và nếu như với khán giả, đây là lần đầu tiên Hoài Linh thể hiện sự mến mộ cho Phi Phụng công khai trên truyền hình, thì với họ, nam danh hài này từng nhiều lần bày tỏ tình cảm rất đặc biệt dành cho đàn chị.

Phi Phụng tâm sự: “Thời điểm Linh vừa về Việt Nam, tôi chỉ biết cậu ấy nổi tiếng qua băng đĩa chứ cũng chưa tiếp xúc nhiều, vậy mà không biết vì sao Linh biết tôi rồi lại chào rồi thăm hỏi rất tử tế. Sau này lần nào gặp tôi, Linh cũng ôm hôn rồi nói ‘Em thích chị, em ái mộ chị lắm chị Phụng ơi’”.

Cùng với nghệ sĩ Trung Dân, Hoài Linh cũng là người giúp Phi Phụng được khán giả biết đến nhiều hơn. 

Thi Phụng đối đầu với Trường Giang trong Ơn giời cậu đây rồi:

Cô nhớ rất rõ trong vở cải lương Tệ hơn vợ thằng Đậu của Kim Tử LongPhi Nhung, ban đầu không có vai của cô, nhưng sau nhờ Hoài Linh “kéo” vào vai bà đầu bếp không biết chữ, mỗi lần đi chợ phải vẽ hình từng món ăn để mua cho đúng, Phi Phụng lại được dịp “ghi điểm” nhờ diễn xuất duyên dáng của mình.

Nữ nghệ sĩ kể lại: “Ban đầu tôi không dám nhận vì không rành hát cải lương, nhưng Hoài Linh động viên rằng tôi cứ yên tâm, chắc chắn sẽ làm được. Linh còn chỉ thêm mảng miếng để khắc họa thêm tính cách cũng như giúp vai này có thêm nhiều đất để thể hiện. Cuối cùng khi ra đĩa, vai này dù chỉ có 2 phân đoạn chính nhưng ăn và duyên lắm. Sau khi diễn xong, Linh vào chúc mừng tôi, còn tôi không quên cảm ơn tấm chân tình của cậu em này”.

“Tôi phải cảm ơn Hoài Linh nhiều. Linh làm gì cũng nhớ đến tôi, gặp là ôm hôn hết. Cậu ấy sống tử tế mà cũng thoải mái, bình dân. Khi tôi đem sữa chua vào đoàn để đãi là Linh nhất định phải trả tiền, không nhận là không được vì Linh nói công sức làm ra cực khổ lắm”.

NS PHI PHỤNG: ĐỜI THƯỜNG VÀ SÂN KHẤU KHÁC HẲNPhi Phụng vào vai nhà ngoại cảm cùng "trưởng phòng" Trấn Thành trong Ơn Giời cậu đây rồi!
Nổi tiếng muộn màng

Là con gái của nghệ sĩ nổi tiếng Phi Thoàn, làm quen với sân khấu từ nhỏ nhưng sự nổi tiếng đến với Phi Phụng khá muộn, thậm chí từng có lúc cô nghĩ mình không có duyên với sân khấu. Nhiều lúc thấy người cùng trang lứa và các em nhỏ lần lượt được nhiều người biết đến, rồi đến nửa cuộc đời mà chưa có nhà cửa đàng hoàng như chị em, Phi Phụng dù dặn lòng mình là không sao, nhưng cũng không tránh khỏi tủi thân.

Thậm chí Hoài Linh sau nhiều lần xem Phi Phụng diễn ở các tụ điểm phải chia sẻ với cô rằng: “Em ái mô chị lắm. Chị có duyên quá mà sao ông Tổ chưa hỏi chị?”

Đến năm 43 tuổi – lứa tuổi mà nhiều nghệ sĩ thậm chí đã về hưu để nghĩ ngơi, còn Phi Phụng vẫn cứ đi về sớm chiều mà chưa được nhiều người biết đến.

Thi Phụng đối đầu Trấn Thành trong Ơn giời cậu đây rồi:

 

Thời điểm đó, trong một lần tình cờ đi xem bói, Phi Phụng được phán rằng khi 50 tuổi sẽ có một sự kiện xảy ra để cô được nổi tiếng. Và điều bất ngờ đã xảy ra khi đúng 7 năm sau (2006) cũng là lúc cô tham gia bộ phim Cái bóng bên chồng với vai bà vợ hay ghen của Hữu Châu. Đây cũng là vai diễn giúp Phi Phụng được khán giả yêu thích và biết đến. Dĩ nhiên cũng là vai cô ưng ý nhất cho đến thời điểm này.

Phi Phụng nhớ lại: “Về nhà, tôi cũng không dám tin 100% vì chuyện bói toán ai biết được đúng sai. Đi ra chợ tôi còn chọc mấy bà bạn mau xin chữ ký vì tôi sắp nổi tiếng rồi. Ấy vậy mà mọi chuyện lại diễn ra đúng như thế”.

Kể từ đó, tên tuổi và hình ảnh của nữ nghệ sĩ có vóc dáng tròn trịa, nhỏ con nhưng nhanh nhẹn, giọng nói nụ cười không lẩn vào đâu, chuyên trị những vai dữ dằn này dần đến gần hơn với khán giả mọi miền đất nước. Phi Phụng còn ví mình là “hoa nở muộn”. Năm nay lại càng đặc biệt hơn với giải thưởng truyền hình HTV và mới đây là cúp của Ơn Giời, cậu đây rồi.

Bà Phụng bán sữa chua “ăn là nghiền”

Một tuần vài lần, tiểu thương tại chợ Nguyễn Tri Phương (Quận 10) tại bắt gặp vóc dáng quen thuộc của Phi Phụng trong bộ đồ bộ, đầu đón nón lá, đi từng bước nhanh nhẹn, trên tay quẩy một bao lớn gần 100 bọc sữa chua được lấy từ bà chị ruột khéo tay để đi bán.

Tự nhận không phải người giỏi nấu ăn, nhưng nhờ tài ngoại giao nên hàng của Phi Phụng đắt như tôm tươi, đến nỗi hơn chục năm qua, “ngày nào cô Phụng không đi bán, là thiếu thiếu cái gì đó dữ dội lắm”. “Nhiều hàng cũng bán sữa chua nhưng người ta nhất định tìm đến tôi để mua. Không phải nổ chứ sữa chua của mình rất ngon, ăn là ghiền”.

Tiếng lành đồn xa, món sữa chua của Phi Phụng không chỉ được bà con trong chợ ủng hộ mà còn lan đến anh em trong đoàn phim. Cô kể, nghệ sĩ Hữu Châu vài lần ăn thử “đặc sản” này đã quả quyết khẳng định không có sữa chua ở đâu ngon bằng, còn Thái Hòa thỉnh thoảng lại gọi điện thoại “đặt hàng” một lúc 50 bịch.

NS PHI PHỤNG: ĐỜI THƯỜNG VÀ SÂN KHẤU KHÁC HẲNPhi Phụng và món sữa chua "ăn là nghiền".

Ngày xưa, Phi Phụng còn bán sữa chua kèm theo bánh flan, kem đậu xanh, kem khoai môn, nhưng dần dần cho phần cực, phần sợ không để lâu được nên hiện tại cô chỉ còn bán sữa chua, có ngày bán hơn được 100 bịch. “Sáng sớm tôi đi chợ là sách theo một bọc lớn bên người. Hàng tôm hàng cá chỗ nào cũng có bà Phụng. Ai ăn chỉ cần gọi một tiếng là có mặt, vui lắm. Bán riết quen nên nhiều khi ở nhà không lại buồn”.

Nữ nghệ sĩ tiết lộ thêm một trong những “bí quyết” giúp hàng sữa chua của mình đắt là nhờ… lượng tiền lẻ bao la cháu làm ở ngân hàng đổi dùm.

“Ngoài chợ người ta cần tiền lẻ dữ lắm, nên tôi vừa bán vừa kiêm luôn dịch vụ đổi tiền lẻ. Mua 1 bịch mà đưa mấy trăm ngàn cũng thối đủ hết. Nhờ vậy mà mọi người khoái bà Phụng”.

Cũng liên quan đến món sữa chua này, có một câu chuyện khiến Phi Phụng nhớ mãi. Cô kể sau khi ba của mình là nghệ sĩ Phi Thoàn qua đời, các mẻ sữa chua liên tục bị hư dù được làm đúng công thức cũng như dưới tay nghề mấy chục năm của người chị. Nhiều lần như vậy suốt hơn 1 tháng, hai chị em mới nhớ ra khi ba mình còn sống, ông rất thích ăn sữa chua, những ngày cuối đời, ông không ăn được nhiều mà chỉ ăn sữa chua để cầm bụng, mỗi lần được nửa hũ. Quả nhiên sau khi cúng sữa chua cho ba, các mẻ sau ngon lại như bình thường cho đến tận bây giờ.

Tôi sướng lắm!

Dù đã bước qua tuổi 50, nhưng nữ nghệ sĩ này vẫn giữ được sự trẻ trung, thoải mái, vóc dáng tròn trịa nhưng điệu bộ gọn gàng, nhanh nhẹn. Hằng ngày, cô vẫn tự lái xe máy để đi diễn. Còn những chỗ xa như Củ Chi, Hóc Môn hoặc quay vào ban đêm, hay vợ chồng lại đèo nhau đến trường quay, ông xã ngồi đợi cho đến khi cô xong việc rồi lại chở về. “Nhiều khi thấy tôi đi đêm đi hôm ổng cũng xót, nhưng rồi cũng thôi vì mình đi làm chứ có phải đi chơi đâu”, cô cười nói.

Hỏi vợ chồng có bao giờ lục đục vì vợ đi làm khuya, Phi Phụng bật cười sảng khoái rồi nói: “Chửi là tui chửi lại à. nhưng may là chưa lần nào xảy ra chuyện này vì tôi nằm ‘kèo trên’ không à. Với cả tính tôi cũng vui vẻ, còn ổng thì hiền khô”.

NS PHI PHỤNG: ĐỜI THƯỜNG VÀ SÂN KHẤU KHÁC HẲNNữ nghệ sĩ và ông xã hạnh phúc trong bữa ăn ấm cúng.

Cô tâm sự thêm: “Người ta nói sau lưng người đàn ông thành đạt có bóng dáng của người phụ nữ, còn tôi ngược lại. Tôi hay nói mình người đàn ông làm việc ngoài xã hội, còn ổng như phụ nữ vậy. Ông xã được cái rất hiểu công việc của vợ nên ở nhà ổng làm hết công việc. Sáng tôi đi chợ về rồi để cho ổng tự nấu, nằm chút xíu đến giờ trưa là xuống ăn thôi. Ổng nấu ăn thì cũng bình thường thôi, nhưng tôi còn dở hơn. Tôi được cái biết xã giao bên ngoài, chứ vừa xã giao được mà còn biết nấu ăn chắc làm số 1 quá”.

Nổi tiếng muộn màng, không nhà cao cửa rộng, không xe sang, nhưng Phi Phụng vẫn quả quyết “Tôi sướng lắm”, trước tiên vì có người chồng luôn hiểu và thông cảm cho công việc của vợ, chia sẻ công việc nhà, nấu ăn. Đứa con gái vừa kết hôn và sinh được cháu gái xinh xắn, con trai hiện đang làm chủ một quán ăn đông khách ở quận 5, hiện công việc cũng đang rất suôn sẻ với lịch diễn kịch, đóng phim liên tục. Tết này, khán giả sẽ liên tục gặp lại cô trong phim truyền hình Tết tết tết, phim điện ảnh Ngày nảy ngày nay, các vở kịch tại sân khấu Idecaf và nhiều tiểu phẩm hài.

Hiện tại, tâm nguyện của Phi Phụng là góp tiền đủ để xây lại căn nhà đã cũ cho chị gái. Cũng bởi lẽ đó mà bao lâu nay, nhiều người khuyên cô mua chiếc xe hơi nhỏ để tiện đi lại cũng như đảm bảo an toàn, nhưng Phi Phụng vẫn chưa dám nghĩ đến. Cô nói: “Thỉnh thoảng đi cùng xe anh em trong đoàn thấy cũng thoải mái, nhưng có xe hơi phải đảm bảo thu nhập cao để trả tiền xăng, bãi bến, tài xế nên điều này còn hơi xa xỉ”

Rồi cô lại tự hào khoe về căn nhà mà mình mới cất được hơn 2 năm nay, gần như là thực hiện được ước mơ của đời người. “Ngày xưa nhà chỉ có mỗi căn gác nhỏ, phải trải chiếu dưới đất để ngủ. Còn giờ ai muốn đến nhà là tôi từ chối ngay, còn giờ ai muốn đến chơi, ăn uống tôi rất sẵn lòng”.

 Phương Giang - Zing

 

Nguồn: cailuongvietnam.com

05.gifXem cải lương miễn phí: cai luong, thu mua xe nuoc mia cu, thu mua do cu, may phat dien cu, Hát Chầu Văn, máy phát điện 3 pha, sach toi pham hoc, trich doan cai luong, thu mua may lanh cu, kem flan,the hinh,nhac que huong mp3,nhac han mp3,nhac dance mp3,nhac dance remix,nhac cho ba bau,nhac dong que mp3,nhac xua pham hong que,thu mua may phat dien,thu mua laptop cu,sua nap bon cau thong minh,sua bon cau thong minh,may lanh cu,thu mua do cu tan binh,laptop cu

[Video] có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ liên quan

NSND Thanh Nam: Lời khen, chê của khán giả quan trọng lắm!

NSND Thanh Nam: Lời khen, chê của khán giả quan trọng lắm!  1803

 28/06/2022 7:01:24 SA

Ông luôn nói đời nghệ sĩ có ăn cơm Tổ mới hiểu hết nỗi niềm và tiết lộ sau đại dịch Covid-19 sẽ góp sức thúc đẩy sàn diễn cải lương sáng đèn

Xem chi tiết 
NSƯT Hùng Minh: Một đời sân khấu

NSƯT Hùng Minh: Một đời sân khấu  3159

 12/04/2022 12:05:23 CH

NSƯT Hùng Minh chia sẻ: “Tính đến nay cũng đã 65 năm đi hát. Tôi vẫn nhớ mãi một thời tuổi trẻ bôn ba, vất vả vì miếng cơm, manh áo. Ngẫm nghĩ thấy cuộc đời mình cũng có nhiều may mắn, được ông Tổ nghề thương, nên từ một cậu bé nghèo chẳng biết hát xướng là gì, trong dòng đời xuôi ngược nhận được những cơ may để từng bước thành danh với nghiệp ca diễn”.

Xem chi tiết 
Con trai cố nghệ sĩ Chinh Nhân viết lời yêu thương trong dịp sinh nhật cha

Con trai cố nghệ sĩ Chinh Nhân viết lời yêu thương trong dịp sinh nhật cha  2010

 12/04/2022 8:02:14 SA

Ngày 1-4 là ngày sinh cố nghệ sĩ Chinh Nhân. Trên trang cá nhân, diễn viên múa Jacky, con trai của nghệ sĩ Chinh Nhân, đã viết những dòng tâm sự khiến cư dân mạng xúc động

Xem chi tiết 
Cải lương tìm lối đi riêng trong mùa Tết

Cải lương tìm lối đi riêng trong mùa Tết  2155

 11/10/2021 10:01:57 SA

Không chỉ nhằm thu hút đông đảo khán giả mà cơ hội để sàn diễn cải lương sáng đèn đang là thử thách lớn cho nhiều người làm nghề

Xem chi tiết 
Sang Mỹ thăm con gái, nghệ sĩ Hồng Nga bị cảnh sát giam ô tô vì chạy ngược chiều

Sang Mỹ thăm con gái, nghệ sĩ Hồng Nga bị cảnh sát giam ô tô vì chạy ngược chiều  2064

 11/10/2021 7:00:52 SA

Theo lời kể của nghệ sĩ Hồng Nga, bà bị cảnh sát giam ô tô khi đi lạc trên xa lộ tại tiểu bang California – Mỹ, tối 29 Tết.

Xem chi tiết 
Nghệ sĩ Thanh Hằng nhớ cuộc thi Trần Hữu Trang năm 1991

Nghệ sĩ Thanh Hằng nhớ cuộc thi Trần Hữu Trang năm 1991  992

 24/09/2021 8:02:26 SA

Tối nay (26-10), vòng chung kết cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020" sẽ khai mạc tại Nhà hát Trần Hữu Trang (TP HCM). Nghệ sĩ Thanh Hằng tâm sự về mùa giải đầu tiên mà chị được vinh danh cùng các đồng nghiệp năm 1991.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

lam web seo
thu mua đồ cũ
thanh lý máy lạnh cũ giá cao
kem flan
xuong may dong phuc
ve sinh may lanh quan 8
xe o to 2019
dinh duong the hinh
truyện tội phạm học
tan co giao duyen mp3
công ty seo
thiet ke web mien phi

Tôi yêu cải lương

Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...