Nghệ thuật truyền thống

Triển lãm ảnh nude ở Hà Nội hút người xem

05.gif Nhạc MP3: Hát Chầu Văn MP3

 27/07/2018 7:00:45 SA |  Admin |  0 bình luận |   85 lượt xem

(cailuong.net) - Lần đầu diễn ra, lượng khán giả đến với sự kiện duy trì mức hơn 100 người mỗi ngày và đỉnh điểm gần 2.000 khách.

Sự kiện diễn ra từ ngày 20 đến 27/7 tại Trung tâm giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật (29 Hàng Bài, Hà Nội). Sáng 24/7, dù là ngày thường, rất đông người đến xem. Phần lớn khán giả thuộc độ tuổi trung niên, đi theo nhóm và tập trung nhiều nhất tại gian phòng trưng bày ảnh của nghệ sĩ Thái Phiên, Dương Quốc Định. Thậm chí, ông Hải (80 tuổi) nán lại triển lãm trong nhiều giờ để chờ gặp, bắt tay nhiếp ảnh gia. Ông thích các sáng tác của tiểu sử nghệ sĩ và muốn được chụp hình kỷ niệm trước khi Thái Phiên về lại miền Nam.

Trien lam anh nude o Ha Noi hut nguoi xem

Nhiếp ảnh gia Ngô Xuân Phú tại triển lãm.

Theo anh Ngô Dương - giám đốc trung tâm, vì lần đầu sự kiện ảnh nude nghệ thuật được tổ chức tại Hà Nội, lượng khán giả trong bốn ngày sau khai mạc luôn duy trì ở mức vài trăm người. Đặc biệt, hôm 22/7 (chủ nhật), lượng người xem đạt gần 2.000 người. "Thường ngày, trung tâm đón khoảng vài chục khách, phần lớn là người quen, bạn bè của tác giả kịch bản cải lương có tác phẩm trưng bày. Khi triển lãm ảnh nude nghệ thuật được tổ chức, tôi thấy rất nhiều gương mặt mới. Người ta đến xem tranh như đi hội chợ. Họ quá đông so với khách quen của trung tâm", anh nói.

Lượt người ra vào liên tục khiến nhiều nhiếp ảnh gia thích thú. Ba nghệ sĩ Ngô Xuân Phú, Đào Đức Hiếu, Dương Quốc Định có mặt tại triển lãm từ sớm. Nét hồ hởi hiện rõ trên khuôn mặt của Ngô Xuân Phú. Anh cho biết khách hàng vừa mua hai bức ảnh Ngẫm Phẫn. "Họ xem ảnh từ hôm chủ nhật và thấy thích quá nên đặt mua luôn. Trong nhiều năm làm nghề, đây là lần đầu tôi bán tác phẩm ảnh nude. Tôi ra giá năm triệu nhưng về sau, họ trả gấp đôi số tiền", anh chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định bán được ba bức: Thác mơ, Đồng cảm, Tinh khiết với tổng số tiền 50 triệu đồng. "Ban đầu giá mỗi bức ảnh của tôi là 1.000 USD. Khách mua liền ba bức, lại là người quen nên tôi giảm giá. Họ mua ảnh về để treo phòng riêng. Tôi thấy, công chúng có nhu cầu thưởng lãm, chỉ là họ không có nhiều cơ hội tiếp xúc với các tác phẩm nghệ thuật chân chính", nghệ sĩ Dương Quốc Định nói.

Trien lam anh nude o Ha Noi hut nguoi xem

Nhiếp ảnh gia Đào Đức Hiếu (thứ ba từ trái sang) tại triển lãm. Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch (phải) cũng có mặt.

Sự kiện là bước khởi đầu để những người làm nghề có cơ hội chia sẻ tác phẩm nude nghệ thuật đến công chúng. Theo nhiếp ảnh gia Ngô Xuân Phú, trước khi triển lãm được tổ chức, nghệ sĩ trong giới chỉ biết chia sẻ với nhau, tác phẩm đăng lên trang cá nhân thì bị gỡ xuống (do chức năng kiểm duyệt hình ảnh của Facebook). "Vừa rồi tôi bị khóa trang cá nhân bốn lần. Qua sự kiện này, tôi muốn không riêng Hà Nội mà nhiều địa phương cởi mở hơn khi tổ chức triển lãm tác phẩm nude, để công chúng hiểu hơn về loại hình nghệ thuật thường bị gắn mác nhạy cảm".

Triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội có sự tham gia của 10 tác giả, gồm: Thái Phiên, Dương Quốc Định, Dũng Art, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Xuân Phú, Đỗ Thùy Mai, Lê Quang Châu, Trần Nhân Quyền.

Hồi tháng 9/2017, nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên trưng bày hơn 50 tác phẩm khỏa thân trong triển lãm Tạo tác tại TP HCM - triển lãm nude đầu tiên của Việt Nam. Tháng 6 năm nay, Thái Phiên cũng tổ chức triển lãm Miền cổ tích, trưng bày 26 tác phẩm khỏa thân tại trụ sở Hội Nhiếp ảnh TP HCM.

* Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội

Trien lam anh nude o Ha Noi hut nguoi xem
 
 
Ảnh Nude lần đầu tiên được trưng bày triển lãm tại Hà Nội

Trọng Trường

Nguồn: giaitri.vnexpress.net

05.gif Nhạc MP3: Hát Chầu Văn MP3, bán máy phát điện cũ sài gòn Tin tức tội phạm

Nghệ thuật truyền thống liên quan

Bốn họa sĩ triển lãm tranh đa chất liệu về thiên nhiên  1

 12/12/2018 10:08:55 CH

"Tứ diện cũ" trưng bày hơn 80 tác phẩm tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM, kéo dài từ ngày 12 đến 22/12.

Xem chi tiết 

Ngọc Huyền: 'Con gái tôi phải biết hát cải lương dù sinh ra ở Mỹ'  6

 11/12/2018 6:06:57 CH

Nghệ sĩ cải lương kể dù sống xa xứ, cô vẫn lái xe đưa hai con đến nhà thờ học tiếng Việt để mong con biết hát cổ nhạc.

Xem chi tiết 

Danh hài Bảo Quốc làm lễ giỗ nhớ Thanh Nga ở Mỹ  17

 11/12/2018 3:05:41 CH

Bảo Quốc tưởng nhớ 40 năm chị gái mất ở California với sự góp mặt của danh ca Hương Lan, nghệ sĩ Phượng Liên...

Xem chi tiết 

Tranh Trịnh Công Sơn vẽ người tình Nhật Bản lần đầu lên lịch Tết  10

 11/12/2018 2:05:12 CH

Bức vẽ Michiko Yoshii - người từng có đám cưới không thành với cố nhạc sĩ - được thể hiện qua nét cọ giản dị, hồn nhiên.

Xem chi tiết 

Thanh Nga giản dị và truyền cảm hứng qua lời kể đồng nghiệp  18

 09/12/2018 8:01:33 SA

40 năm sau ngày mất, cố nghệ sĩ luôn là điểm tựa tinh thần cho lứa diễn viên trẻ, truyền cảm hứng về tình yêu cải lương và nghiệp diễn.

Xem chi tiết 

Tuổi thơ Tây Bắc qua tranh vẽ họa sĩ dân tộc Mường  16

 07/12/2018 12:02:42 CH

Chân dung trẻ em vùng cao được khắc họa bình yên qua nét cọ của Bùi Văn Tuất.

Xem chi tiết 

Tôi yêu cải lương

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...