Nghệ sĩ

'NS LINH TÂM & NS CẨM THU CHĂM SÓC LO CHO CON CHUNG

05.gifNhạc MP3: Hát Chầu Văn MP3

 13/06/2016 1:02:21 CH |  Admin |  0 bình luận |   4140 lượt xem

(cailuong.net) - Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng chia sẻ anh và vợ cũ - Cẩm Thu - không còn duyên nợ nhưng vẫn đồng hành trong việc chăm sóc con cái.

Nhắc đến đôi nghệ sĩ Linh Tâm - Cẩm Thu, nhiều khán giả yêu cải lương vẫn tiếc nuối khi anh chị đổ vỡ hạnh phúc. Anh cảm thấy sao?

 

- Tôi theo đạo Phật và tin vào hai chữ duyên nợ. Khi kết hôn, tôi không bao giờ nghĩ tình cảm của tôi và Cẩm Thu sẽ "đứt gánh" giữa đường. Chúng tôi đã chung sống với nhau gần 30 năm. Nhưng chuyện đời không ai ngờ được, đến một bước ngoặt nào đó, mình sẽ không vượt qua nổi.

Đến giờ tôi vẫn nghĩ khó tìm được người phụ nữ nào hết lòng hết dạ vì chồng như Cẩm Thu. 

'NS LINH TÂM & NS CẨM THU CHĂM SÓC LO CHO CON CHUNG

Nghệ sĩ Linh Tâm (phải), Cẩm Thu (thứ hai từ trái sang) và hai con chung.

Anh đã vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời thế nào?

- Khi ly hôn, tôi ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng, không mang theo mình bất cứ một tài sản nào, một đồng tôi cũng không lấy. Lúc đó, tôi nghĩ điều mà đàn ông mang lại cho phụ nữ chính là hạnh phúc. Tôi lại không làm được việc đó cho vợ nên tôi phải có trách nhiệm cuộc sống của vợ. Tài sản kiếm được kha khá, tôi để lại cho Cẩm Thu nuôi dưỡng các con.

Về phần mình, tôi mất nhiều năm để vượt qua cú sốc tan vỡ. Tôi nhận ra thời gian là phương thuốc thần kỳ giúp ta nguôi ngoai nỗi đau. Ngày xưa chúng tôi sống với nhau là vợ chồng. Giờ chia tay cả hai vẫn là bạn bè và cùng nhau chăm sóc con chung. 

Hôn nhân tan vỡ tác động thế nào đến chuyện anh sang Mỹ định cư?

Đó chỉ là một phần nguyên nhân. Trước khi gia đình tan vỡ, tôi đã nghĩ đến việc sang Mỹ hoạt động vì có thể đem nghệ thuật cải lương giới thiệu cho nhiều người biết đến. Tôi không muốn bị giới hạn việc diễn xuất quanh quẩn ở Việt Nam nên đã tận dụng cơ hội tìm hiểu nhiều điều mới và lưu diễn khắp nơi. Mặc dù khi ấy ở Việt Nam, tôi thuộc dạng nghệ sĩ nhiều show và kiếm được thu nhập ổn định.

'NS LINH TÂM & NS CẨM THU CHĂM SÓC LO CHO CON CHUNG

Linh Tâm - Cẩm Thu gắn bó với nhau gần 30 năm trước khi ly hôn.

Cuộc sống hiện tại của anh thế nào?

Tôi đã có gia đình riêng. Bà xã là người miền Tây và thích nghe tôi hát từ khi cô ấy mới 10 tuổi. Tôi gặp vợ thứ hai ở Mỹ trong giai đoạn thấy cần tạo lập cho mình một cuộc sống mới. Chúng tôi sinh hai bé gái xinh xắn. Hai đứa con của tôi với Cẩm Thu cũng rất yêu thương những đứa em này. 

Ở Mỹ, tôi và vợ cũ thường xuyên tái ngộ trên sân khấu. Chồng hiện tại của cô ấy cũng rất thích cải lương.

Anh và vợ cũ có kế hoạch thế nào để giúp con trai Linh Tý tham gia chương trình "Sao nối ngôi"?

Khi ban tổ chức chia sẻ nội dung chương trình, tôi cảm thấy hứng thú. Đây là dịp gia đình hội ngộ, thể hiện những điều thầm kín trên sân khấu thông qua nghệ thuật. Tôi và Cẩm Thu bàn bạc kịch bản, hỗ trợ cho con thể hiện tài năng. Chúng tôi có một chút thiệt thòi so với những gia đình khác là ở quá xa nên không có nhiều thời gian luyện tập cùng Linh Tý. 

'NS LINH TÂM & NS CẨM THU CHĂM SÓC LO CHO CON CHUNG

Nghệ sĩ Linh Tâm.

- Anh nổi tiếng ở lĩnh vực cải lương trong vai kép ác. Dạng vai này mang đến cho anh những kỷ niệm gì?

- Trước khi đóng vai sở khanh tôi cũng là một kép mùi. Bước ngoặt khiến tôi đến dạng vai phản diện là từ khi đóng biện lý Hạnh trong vở Ân oán giang hồ. Đây là kẻ cơ hội, lợi dụng quyền hành đổi trắng thay đen làm người vô tội trở thành tù nhân khổ sai. Sự thành công của nhân vật khiến tôi bị "chết vai" trong các nhân vật tiếp theo. Tôi toàn đảm nhận những người lừa thầy phản bạn, đại ác, sở khanh... Khán giả coi tôi trên tivi, băng nhựa rồi ghét hẳn ra ngoài đời.

Tôi nhớ lần tôi cùng anh Vũ Linh xuống Cà Mau diễn. Khi chúng tôi vào quán ăn gặp một người bán vé số, người đó mời từng khách mua trừ tôi. Vũ Linh ngạc nhiên hỏi, họ nói: "Hôm qua tôi xem thấy thằng cha ấy xô anh xuống vực thẳm, mời gì mà mời". Người bán vé số mang vận may đến người khác, đến việc đó họ không thèm trao cho tôi là biết ghét đến cỡ nào rồi.

Lúc mới sang Mỹ, tôi ở nhờ một gia đình. Họ cũng mê cải lương. Bà chủ không bao giờ xuất hiện khi có mặt tôi. Ông chủ nhà bảo mỗi lần bà ấy mở tivi lên thấy tôi là tắt. Nhiều lúc tôi bị ghét đến nỗi tủi thân. Bù lại tôi tìm được niềm vui là thể hiện vai thành công khiến người ta không phân biệt được đâu là diễn viên đâu là con người thật của mình.

- Loại hình nghệ thuật cổ truyền có đất sống như thế nào ở hải ngoại?

Tình hình nghệ thuật tuồng cổ ở hải ngoại cũng khó khăn như Việt Nam vì không có sân khấu biểu diễn. Những ai đam mê sẽ quy tụ một nhóm năm đến sáu người, xây dựng vở phục vụ cho một số khán giả. Tại Mỹ, việc tìm kép, đào thì dễ nhưng tướng sĩ, binh lính thì ngược lại vì ai cũng muốn hát chính cả.

Người ta nói "văn ôn, võ luyện", hát cải lương cũng vậy, phải tập nhiều giọng mới hay, diễn mới tốt. Tôi tự làm phòng thu riêng ở nhà luyện giọng và là nơi để anh em nghệ sĩ Việt Nam giao lưu. Sinh sống ở xứ người, tôi may mắn gặp những khán giả ái mộ mình từ lúc xưa nên cũng không gặp khó khăn gì nhiều.

Linh Tâm tên thật Võ Văn Tâm. Từ năm bảy tuổi, nghệ sĩ được cậu ruột là nhạc công dạy làm quen với đờn ca tài tử. Giọng ca khỏe khoắn, vẻ điển trai của cậu bé Tâm khiến nghệ sĩ Ánh Loan - cựu diễn viên đoàn Kim Chưởng - chú ý. Bà nhận Văn Tâm làm con nuôi, đặt nghệ danh là Linh Tâm và hết lòng truyền dạy nghề hát cho anh. Tình yêu với nghề diễn bắt đầu từ đó, đến một ngày đam mê nghề hát đủ lớn, anh cãi lời bố mẹ, kiên quyết không theo học ngành luật mà rẽ sang làm diễn viên của Đoàn Văn công An Giang.

Đến khi được mời về đoàn Sông Hàn, đóng cặp với Cẩm Thu, tên tuổi của Linh Tâm thực sự tỏa sáng. Anh nổi tiếng ở vai phản diện trong các vở: Giũ áo bụi đời, Đèn khuya, Tướng cướp Bạch Hải Đường, Người không cô đơn...

Đầu thập niên 1980, Linh Tâm - Cẩm Thu là một trong những cặp đào kép tạo nên cơn sốt vé ở các điểm diễn miền Tây. Họ kết hôn năm 1982, gắn bó với nhau gần 30 năm thì chia tay. 

Tâm Giao


Cẩm Thu - Cuộc đời nhiều nghịch cảnh

 
Nghệ sĩ Cẩm Thu nói rằng mọi thứ trong cuộc sống chúng ta đều phải hết sức trân trọng nhưng những gì không thuộc về mình thì đừng cố níu giữ
Phóng viên: Nghệ sĩ Cẩm Thu bây giờ mạnh mẽ, bản lĩnh, quyết đoán hơn trong mọi việc, từ cuộc sống cho đến nghề nghiệp, không yếu đuối như lúc còn ở quê nhà. Hình như hôn nhân lần 2 là quyết định đúng đắn của chị?

- Nghệ sĩ Cẩm Thu: Đời tôi nhiều nghịch cảnh. Khúc quanh dòng đời khiến tôi phải quyết định chính là vì các con. Khi nghề hát ở quê nhà rơi vào cảnh bấp bênh, các đoàn hát không còn hoạt động như trước, nghệ sĩ Linh Tâm - chồng trước của tôi - sang Mỹ định cư, sau khi chúng tôi ly hôn. Linh Tý - con trai lớn của chúng tôi - vay vốn mở tiệm kinh doanh máy vi tính nhưng thua lỗ phải ôm nợ, con gái Thu Tâm còn đi học, một mình tôi khó xoay xở để lo chu toàn cho gia đình, nhất là khi Linh Tý lập gia đình, tôi lại có cháu nội. Vậy là tôi phải tìm bến đỗ thứ hai để nương nhờ. May mắn, người đàn ông đến với tôi lúc đó chấp nhận hoàn cảnh, lo lắng cho cuộc sống của tôi và người thân. Tôi hạnh phúc vì ông xã hiện tại - Philip Nam là một doanh nhân thành đạt trên đất Mỹ - biết quý trọng nghề hát, là học trò của soạn giả Viễn Châu và nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm nên anh ấy cũng có nhiều đồng cảm với nghề hát của tôi.

'NS LINH TÂM & NS CẨM THU CHĂM SÓC LO CHO CON CHUNG
 

“Linh Tâm - Cẩm Thu” là một trong những cặp đôi đẹp nhất trên sân khấu và ngoài đời thời đó. Chia tay nhau có khiến chị hối tiếc?

- Tôi thích một bài thơ, trong đó có mấy câu: “Hạnh phúc đôi khi như sông, vô tư trôi về biển, chẳng cần biết mình đầy vơi”. Tôi không hối tiếc vì khi còn là đôi bạn diễn ăn ý trong nhiều vở tuồng được khán giả yêu mến, như: “Tháp đoạn hồn”, “Truyền thuyết tình yêu”, “Mùa tôm”, “Âm mưu tình yêu”, “Bài ca tìm mẹ”, “Con gái tên cướp biển”..., tôi và anh Linh Tâm đã diễn hết mình. Đêm diễn nào chúng tôi cũng đặt mình trong tâm trạng “đó là đêm diễn cuối cùng” nên chẳng hối tiếc khi nhìn lại quá khứ đó. Trên sàn diễn, chúng tôi có khi vẫn còn là đôi bạn diễn nhưng ăn ý như trước sẽ rất khó vì tôi bây giờ thường xuyên diễn với ông xã. Ở Mỹ, hầu hết các chương trình cổ nhạc, cải lương phục vụ khán giả kiều bào, chúng tôi đều sánh đôi.

 

'NS LINH TÂM & NS CẨM THU CHĂM SÓC LO CHO CON CHUNG
Nghệ sĩ Cẩm Thu khi còn là ngôi sao sáng trên sân khấu cải lương Ảnh: THANH HIỆP

Ai cũng có khiếm khuyết. Chị có nhận thấy ở mình điều đó?

- Tôi nghĩ không ai hoàn hảo cả. Trong đời sống, chúng ta luôn chú ý đến vỏ bọc bên ngoài mà không thấy những khiếm khuyết bên trong của mình. Khuyết điểm lớn nhất của tôi là thường giấu nỗi buồn vào lòng, gánh chịu một mình. Tuy nhiên, tôi cũng nghiệm ra rằng đau khổ sẽ tạo động lực để người ta thay đổi và sống tốt hơn.

Theo chị, nên chăng hãy buông bỏ những thứ không thuộc về mình?

- Mọi thứ trong cuộc sống, chúng ta đều phải hết sức trân trọng nhưng có nhất thiết cố níu giữ tất cả ở bên mình? Tôi đã từng hụt hẫng khi nhận ra có những người mình coi là bạn, mình rất yêu mến và trân trọng, đã quay lưng đi trong những lúc mình bế tắc nhất. Lúc đó, tâm trạng mình rối bời, tưởng sẽ ngã quỵ. Nhưng rồi, tôi chợt nghĩ đó là sự đánh mất cái không thuộc về mình, không nên tiếc. Có ngã đau một lần, bạn sẽ biết tự đứng dậy để tiếp tục đi và cẩn trọng hơn. Tôi vẫn thường dạy 2 con mình như thế.

Hai con của chị (Linh Tý và Thu Tâm) vẫn tiếp nối con đường nghệ thuật của cha mẹ, trở thành diễn viên phim và múa. Nhưng sự nghiệp của cả 2 chưa được như cha mẹ ngày xưa, chị có trăn trở?

- Tôi không trăn trở về điều đó. Tổ nghiệp hiếm khi cho cả nhà cùng nổi tiếng. Điểm lại trong gia phả họ hàng, ba tôi là soạn giả, có nhiều con cháu theo nghề hát, kể cả dâu, rể nhưng chỉ mỗi tôi có những thành công nhất định. Đến khi sinh bé Linh Tý, lúc còn bé xíu cháu đã nổi tiếng ở nhóm Đồng ấu Bạch Long. Khi lớn lên, Linh Tý mấy lần đổi nghệ danh mà sự nghiệp vẫn đâu vào đó. Gần đây, chương trình game show “Sao nối ngôi” mời cả gia đình tôi về để yểm trợ cho phần thi của Linh Tý. Hậu duệ của mình tài nghệ cao thấp thế nào chắc chắn cha mẹ nhìn thấy hết. Tôi chỉ mong không thành danh thì con vẫn phải thành nhân.

Khán giả vẫn mong chờ một ngày Cẩm Thu sẽ biểu diễn trên sân khấu cải lương ở quê nhà?

- Chắc chắn. Tôi và anh Philip Nam sẽ thực hiện một đêm chuyên đề sân khấu để hội ngộ bạn bè, đồng nghiệp và làm việc thiện ở quê nhà, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Ở nước ngoài, chúng tôi vẫn tham gia thường xuyên chương trình “Cổ nhạc phương Nam” và những vở tuồng kinh điển được dàn dựng. Vừa qua, trước khi về Việt Nam, tôi đã nhận được lời khen ngợi của khán giả kiều bào khi xem vai diễn Tô Ánh Nguyệt. Sắp tới, chúng tôi sẽ tái dựng phục vụ khán giả kiều bào những vở: “Truyền thuyết tình yêu”, “Nàng Xê Đa”, “Tâm sự Ngọc Hân”, “Nàng Hai Bến Nghé”, “Hoa độc trong vườn”... Rất mừng là khán giả kiều bào phấn khởi khi được xem nguyên vẹn vở cải lương. Trong những lá thư gửi về yêu cầu được xem nhiều vở cải lương kinh điển, có nhiều lá thư của khán giả trẻ, họ là sinh viên, học sinh ở nhiều tiểu bang, mê cải lương.

Có lần khán giả thấy chị xuất hiện trên sân khấu kịch nói, vở “Con nhà giàu” dựa theo tác phẩm văn học của Hồ Biểu Chánh. Phải chăng Cẩm Thu bây giờ muốn thích ứng với nhiều hoàn cảnh, không chỉ diễn cải lương mà còn lấn sân kịch nói?

- Lần đó, tôi cứu nguy cho đạo diễn cải lương trẻ Hoàng Hiệp vì vai diễn tôi tham gia là của một nữ nghệ sĩ ở Việt Nam, đến giờ chót, chị ấy không sang Mỹ được nên tôi nhận đóng thay. Phải nói rất khó để che được cái chất cải lương đã thấm vào máu thịt mình, diễn kịch đòi hỏi cách thể hiện khác. Đó cũng là cơ hội để tôi thử thách mình. May thay, tôi vào vai rất ngọt. Kịch dài đang thu hút khán giả kiều bào tại Mỹ nên diễn kịch cũng là một cách thích ứng để tôi được gặp khán giả của mình.

Nghe nói chị đang có dự định tâm huyết sẽ thực hiện trong thời gian tới?

- Tôi và ông xã dự định thực hiện bộ sưu tập những tác phẩm sân khấu của ba tôi như: “Tháp đoạn hồn”, “Âm mưu tình yêu”, “Bài ca tìm mẹ”... được xem là gia bảo để lưu lại cho gia đình. Ba tôi mê văn học nước ngoài nên phần nhiều kịch bản cải lương ông viết là chuyển thể từ những tác phẩm văn học phương Tây. Tôi có được dấu ấn riêng chính là thể hiện các nhân vật trong những tác phẩm văn học nổi tiếng bằng ngôn ngữ sân khấu cải lương. Ba tôi để lại hàng trăm kịch bản, tiếc là sân khấu đã co cụm, không còn nhiều đoàn hoạt động để có điều kiện dựng, diễn viên trẻ vì thế không có cơ hội tiếp cận những vai diễn hay. Do vậy, trách nhiệm của tôi là gìn giữ những di sản của cha mình cho hậu thế.

Ngôi sao cải lương một thời

Nghệ sĩ Cẩm Thu vốn là con nhà nòi. Thân phụ của chị là soạn giả Trương Vũ; mẹ là bà Trương Cẩm Vân, Trưởng Đoàn Cải lương Mây Tần, lập năm 1964. Nghệ sĩ Cẩm Thu có cơ hội đến với sân khấu khá sớm, năm 14 tuổi.

Từ năm 20 tuổi, chị đã nổi tiếng trên sân khấu Đoàn Cải lương Sông Hàn - đoàn hát của gia đình - qua các vở: “Thoại Khanh - Châu Tuấn”, “Trần Bình Trọng”, “Nhụy Kiều Tướng quân”, “Âm mưu tình yêu”... Năm 1982, Cẩm Thu rời đoàn Sông Hàn về đoàn Tiếng ca Sông Cửu và nổi tiếng trong các vở: “Ta là vua”, “Công chúa tóc thơm”, “Cây gậy thần”... Năm 1984, CẩmThu về Đoàn Cải lương Lâm Đồng diễn bên cạnh Vũ Linh, nổi tiếng trong 2 vở: “Bức ngôn đồ Đại Việt”, “Xuân về đỉnh Mã Phi”...

Từ năm 1986, chị về đoàn Sông Bé 2 (bầu Quới), hát chính trong các vở: “Tình sử A Nàng”, “Mùa xuân trên biển”, “Thúy Kiều 1 và 2”, “Lửa hồng Đông đô”, “Rừng đêm hóa trắng”, “Tàu ô huyết sử”. Đến năm 1989, chị hoạt động trong đoàn Tân Dạ Lý Hương, thu hút hàng ngàn khán giả mỗi suất, trong các vở: “Tháp đoạn hồn” (vai Hoàng hậu Magarit), “Cha con người hát rong” (vai Tịnh Tâm), “Khát vọng giai nhân” (vai Diễm Châu), “Võ Tòng sát tẩu” (vai Phan Kim Liên)… Ngoài ra, chị còn diễn nhiều vai có số phận ngang trái, lấy nước mắt khán giả như: “Chuyện tình trên sông”, “Bốn trái đào”, “Xác quỷ tình người”, “Lan Huệ sầu ai”. Năm 1992, Cẩm Thu đoạt HCV Giải thưởng Trần Hữu Trang cùng với Vân Hà, Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Phượng Hằng.

Cẩm Thu kết hôn với Linh Tâm vào năm 1982 khi hát ở đoàn Sông Hàn, có 2 người con là Võ Vũ Linh Thanh (tức Linh Tý) và Võ Vũ Thu Tâm. Năm 2013, chị chung sống với chồng mới là Philip Nam tại Mỹ.

 

Thanh Hiệp

Nguồn: cailuongvietnam.com

05.gifXem cải lương miễn phí: cai luong, thu mua xe nuoc mia cu, thu mua do cu, may phat dien cu, Hát Chầu Văn, máy phát điện 3 pha, sach toi pham hoc, trich doan cai luong, thu mua may lanh cu, kem flan,the hinh,nhac que huong mp3,nhac han mp3,nhac dance mp3,nhac dance remix,nhac cho ba bau,nhac dong que mp3,nhac xua pham hong que,thu mua may phat dien,thu mua laptop cu,sua nap bon cau thong minh,sua bon cau thong minh,may lanh cu,thu mua do cu tan binh,laptop cu

[Video] có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ liên quan

NSND Thanh Nam: Lời khen, chê của khán giả quan trọng lắm!

NSND Thanh Nam: Lời khen, chê của khán giả quan trọng lắm!  1680

 28/06/2022 7:01:24 SA

Ông luôn nói đời nghệ sĩ có ăn cơm Tổ mới hiểu hết nỗi niềm và tiết lộ sau đại dịch Covid-19 sẽ góp sức thúc đẩy sàn diễn cải lương sáng đèn

Xem chi tiết 
NSƯT Hùng Minh: Một đời sân khấu

NSƯT Hùng Minh: Một đời sân khấu  3044

 12/04/2022 12:05:23 CH

NSƯT Hùng Minh chia sẻ: “Tính đến nay cũng đã 65 năm đi hát. Tôi vẫn nhớ mãi một thời tuổi trẻ bôn ba, vất vả vì miếng cơm, manh áo. Ngẫm nghĩ thấy cuộc đời mình cũng có nhiều may mắn, được ông Tổ nghề thương, nên từ một cậu bé nghèo chẳng biết hát xướng là gì, trong dòng đời xuôi ngược nhận được những cơ may để từng bước thành danh với nghiệp ca diễn”.

Xem chi tiết 
Con trai cố nghệ sĩ Chinh Nhân viết lời yêu thương trong dịp sinh nhật cha

Con trai cố nghệ sĩ Chinh Nhân viết lời yêu thương trong dịp sinh nhật cha  1890

 12/04/2022 8:02:14 SA

Ngày 1-4 là ngày sinh cố nghệ sĩ Chinh Nhân. Trên trang cá nhân, diễn viên múa Jacky, con trai của nghệ sĩ Chinh Nhân, đã viết những dòng tâm sự khiến cư dân mạng xúc động

Xem chi tiết 
Cải lương tìm lối đi riêng trong mùa Tết

Cải lương tìm lối đi riêng trong mùa Tết  1934

 11/10/2021 10:01:57 SA

Không chỉ nhằm thu hút đông đảo khán giả mà cơ hội để sàn diễn cải lương sáng đèn đang là thử thách lớn cho nhiều người làm nghề

Xem chi tiết 
Sang Mỹ thăm con gái, nghệ sĩ Hồng Nga bị cảnh sát giam ô tô vì chạy ngược chiều

Sang Mỹ thăm con gái, nghệ sĩ Hồng Nga bị cảnh sát giam ô tô vì chạy ngược chiều  1941

 11/10/2021 7:00:52 SA

Theo lời kể của nghệ sĩ Hồng Nga, bà bị cảnh sát giam ô tô khi đi lạc trên xa lộ tại tiểu bang California – Mỹ, tối 29 Tết.

Xem chi tiết 
Nghệ sĩ Thanh Hằng nhớ cuộc thi Trần Hữu Trang năm 1991

Nghệ sĩ Thanh Hằng nhớ cuộc thi Trần Hữu Trang năm 1991  956

 24/09/2021 8:02:26 SA

Tối nay (26-10), vòng chung kết cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020" sẽ khai mạc tại Nhà hát Trần Hữu Trang (TP HCM). Nghệ sĩ Thanh Hằng tâm sự về mùa giải đầu tiên mà chị được vinh danh cùng các đồng nghiệp năm 1991.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

lam web seo
thu mua đồ cũ
thanh lý máy lạnh cũ giá cao
kem flan
xuong may dong phuc
ve sinh may lanh quan 8
xe o to 2019
dinh duong the hinh
truyện tội phạm học
tan co giao duyen mp3
công ty seo
thiet ke web mien phi

Tôi yêu cải lương

Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...