Nghệ sĩ

"Tình nghệ sĩ" ấm áp những tấm lòng sẻ chia

05.gifNhạc MP3: Hát Chầu Văn MP3

 26/10/2015 1:01:21 CH |  Admin |  0 bình luận |   1247 lượt xem

(cailuong.net) - Nhân ngày Sân khấu Việt Nam năm 2015 (12/8 Âm lịch), Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Hội Kim hoàn, đá quý Việt Nam, Tạp chí điện tử Ngày Nay Online và các nghệ sĩ, ca sĩ trên cả nước đã tổ chức Chương trình Tình nghệ sĩ vào tối 22/8 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ.

Mục đích nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để gây quỹ giúp đỡ các nghệ sỹ cao tuổi, các nghệ sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được tổ chức vào tối 22.8 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ. Số tiền bán vé và tiền ủng hộ trực tiếp thu được là 265 triệu đồng, toàn bộ tiền này sẽ được trao tận tay cho các #nghesi# cao tuổi và #nghesi# có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình, 11 suất quà đầu tiên cho các nghệ sỹ khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng dành cho nhà nghiên cứu tuồng Mịch Quang, NSƯT Hán Văn Tình, nghệ sỹ Văn Toản, nghệ sỹ Nguyễn Thị Bích Ngọc, hoạ sĩ Tất Ngọc...
 
 
Nghệ sĩ Trà My, thành viên Ban tổ chức chương trình chia sẻ : "Suy nghĩ gây quỹ thiện nguyện ủng hộ các #nghesi# cao tuổi, các #nghesi# có hoàn cảnh khó khăn không thể trụ trên sân khấu là ấp ủ của tôi nhiều năm qua khi hoạt động trên lĩnh vực #sankhau#. Khi tôi đặt vấn đề mời tham gia biểu diễn trong chương trình, tất cả các #nghesi#, ca sĩ cải lương tham gia chương trình đều vô cùng vui mừng và đều biểu diễn thiện nguyện không lấy cát sê".
 
NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu VN cho biết: "Hiện nay Bộ VHTTDL đã duyệt Đề án xây dựng quỹ hộ trợ và phát triển nghệ thuật #sankhau#, Hội đang kêu gọi các mạnh thường quân và các nhà tài trợ hỗ trợ ít nhất là 5 tỷ để Bộ Nội vụ thông qua mới ra được quỹ. Chương trình Tình #nghesi# là một trong những hoạt động gây quỹ nội bộ riêng mang Tình #nghesi# với tính chất xã hội hóa nhằm gắn kết tình #nghesi# và khán giả cả nước. Năm 2014, Hội Nghệ sĩ Sân khấu VN cũng đã tổ chức chương trình Hồn dân tộc, Sóng biển đông ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” và “Hướng về biển Đông” cũng đã thu được kết quả rất thành công. Mong rằng hoạt động này sẽ được các #nghesi#, #casi# và khán giả ủng hộ để được duy trì và mang tới niềm vui cho các #nghesi# cao tuổi và #nghesi# có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".
 
Điều ghi nhận là các #nghesi#, #casi# tham gia chương trình đều làm thiện nguyện và đã cống hiến cho khán giả những ca khúc, những tiểu phẩm và điệu múa rất đặc sắc gửi tấm lòng tương thân tương ái, chia sẻ của tình đồng nghiệp đối với những #nghesi# cao tuổi và hoàn cảnh khó khăn. Sự có mặt của các #nghesi# lớn tuổi như: NSƯT Quốc Anh, NSƯT Hán Văn Tình, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Kim Tiến, #nghesi# Vượng râu, Trà My, là các #casi# trẻ đã giành giải cao trong các cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn, Giọng hát hay Hà Nội: như Lê Anh Dũng, Lương Nguyệt Anh, Minh Chuyên; #casi# Lê Tâm, Hồ Quang 8, Minh Quân, các nhóm : Vũ Đoàn Sen Việt, Nhóm nhạc Hướng Dương, nhóm trống của Nhà hát Tuồng VN và cả cậu bé 9 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh với tiết mục Ông già cõng vợ đi xem hội đã tạo nên một chương trình xúc động, hấp dẫn với những ca khúc, điệu múa trữ tình về tình yêu quê hương, đất nước và con người và những trích đoạn, tiểu phẩm #sankhau# đặc sắc. Đặc biệt hai tiểu phẩm Chuyến xe cuối cùng của hai NSƯT Quốc Anh và hán Văn Tình, Thầy già con hát trẻ của Trà My – Vượng (râu) đã rất xúc động có giá trị nhân văn sâu sắc. Sự xuất hiện trở lại #sankhau# của NSƯT Hán Văn Tình (Nhà hát Tuồng VN), người vừa vượt qua căn bệnh hiểm nghèo cùng NSƯT Quốc Anh trong hai nhân vật thương bình sau chiến tranh, một người là xe ôm, người còn lại thì lăn lộn kiếm tiền nhưng đều chung mục đích kiếm tiền về chữa bệnh cho con vừa mang lại những tiếng cười sảng khoái nhưng đằng sau là sự xót xa nhức nhối. Vừa là người nhận hỗ trợ của chương trình, vừa là #nghesi# tham gia thiện nguyện cho chương trình, NSƯT Hán Văn Tình cho biết: "Có bị mắc bệnh tôi mới thấy hết được cái tình của con người, đặc biệt là lãnh đạo Bộ VHTTDL, Hội Nghệ sĩ Sân khấu VN và đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và khán giả yêu quý giành cho người #nghesi# như tôi. Phần lớn số tiền chữa bệnh của tôi là nhờ vào đóng góp thiện nguyện, vì vậy khi đã khỏi bệnh tôi cũng muốn đóng góp sức mình vào các hoạt động như Tình #nghesi# để kết nối những tấm lòng chia sẻ đến với người #nghesi#. Sự trở lại trên #sankhau# trong chương trình cũng là để mọi người cùng chia vui và biết sức khỏe của tôi đã phục hồi. Đây cũng là dịp tôi gửi lời tri ân với những tấm lòng giành cho người #nghesi# chúng tôi".
 
Những ai có mặt trong chương trình Tình #nghesi# mới cảm nhận được hết cái tình người và những nghĩa cử cao đẹp của các #nghesi# và cả những nhà tài trợ khi đến với chương trình. Giám đốc thẩm mỹ viện Hoài Anh chia sẻ: "Các nghệ sỹ là những con tằm nhả nhiều tơ, nhả đến cuối cùng vẫn nghèo. Chính vì lẽ đó nên coi số tiền này là niềm động viên đối với các #nghesi#". Có những doanh nghiệp ủng hộ tới 50 – 60 triệu đồng và có cả những cá nhân #nghesi# như nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, NSND Lê Tiến Thọ, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu VN Lê Đại Chức… đã ủng hộ lên tới cả chục triệu đồng cho chương trình. Chỉ tiếc rằng những tập thể và cá nhân ủng hộ cho chương trình vẫn là con số nhỏ nhoi trong số lượng hội viên #sankhau# cũng như số lượng các đơn vị, các nhà hát trên phạm vi cả nước. Cũng thật tiếc là vì thấy rất ít cac #nghesi# tài năng, #nghesi# trẻ tới chương trình để cùng chung tay ủng hộ, hướng về lớp #nghesi# đi trước…
 
Cuộc sống người #nghesi# còn gặp rất nhiều khó khăn và vì vậy đây cũng là những day dứt đối với nhà tổ chức và những người tham gia các chương trình thiện nguyện như Tình #nghesi#. Mong rằng những chương trình này sẽ là những ngọn lửa thổi vào tình yêu nghề cũng như tình đoàn kết tương thân, tương ái, giúp đỡ “lá lành đùm lá rách” trong đội ngũ những người làm nghệ thuật nói chung, #sankhau# nói riêng.


Một số hình ảnh trong chương trình:


Thuý Hiền

"Tình #nghesi#" - Ấm lòng #nghesi# Việt

Đêm nhạc "Tình #nghesi#" đã kết thúc thành công và để lại nhiều dư âm sâu sắc trong lòng khán giả. Đối với những tên tuổi gắn bó với chương trình như: Nghệ sĩ Trà My, NSƯT Quốc Anh, Nghệ sĩ Vượng Râu, NSƯT Hán Văn Tình, Quán quân VietNam's Got Talent - Đức Vĩnh, MC Thảo Vân... thì đây thực sự là một chương trình vô cùng ý nghĩa và giàu tính nhân văn.

Đêm 22/8 vừa qua, tại nhà hát Âu Cơ đã diễn ra chương trình ca, múa, nhạc - hài kịch mang tên "Tình #nghesi#". Chương trình được tổ chức nhằm gây quỹ để giúp đỡ và ủng hộ những #nghesi# Việt cao tuổi, khó khăn. Đây không chỉ là một chương trình quy mô, được tổ chức chuyên nghiệp mà có thể nói rằng, "Tình #nghesi#" là chương trình đầu tiên mang tính chính thống thể hiện sự sẻ chia, sự quan tâm giữa những người #nghesi#.

Những phần quà động viên nho nhỏ được trao tặng cho các #nghesi# ngay trong chương trình

Tấm lòng của người #nghesi# được thể hiện ở chỗ rất nhiều #nghesi# Việt tham gia góp mặt với những tiết mục đặc sắc trong chương trình hay chỉ đơn giản là đến cổ vũ, động viên những người đồng nghiệp đáng mến của mình thì đối với họ, người đến đều mang theo cái "tình" đáng trân trọng. Tâm sự về cái tình #nghesi#, NSƯT Quốc Anh chia sẻ: “Trước tiên là xuất phát từ cái tình, tình cảm với những người đi trước, với những người đồng nghiệp của mình. Đây thực sự là một việc làm hết sức nhân văn và mang tính thiện. Theo tôi, nên tổ chức thật nhiều những chương trình như “Tình #nghesi#” và tôi luôn sẵn lòng tham gia, ủng hộ chương trình. Cái “tình” mà người #nghesi# dành cho nhau không bao giờ là đủ”.

NSƯT Quốc Anh đóng góp một tiểu phẩm rất ý nghĩa trong đêm "Tình #nghesi#"

Tham gia chương trình không thể không kể đến những tên tuổi #nghesi# quen thuộc như: Nghệ sĩ Trà My, Nghệ sĩ Quốc Anh, Nghệ sĩ Vượng Râu, NSƯTHán Văn Tình, NSƯT Hồng Liên, MC Thảo Vân, #casi# Minh Quân, #casi# Minh Chuyên,... Ngoài ra, chương trình còn có thêm sự đặc sắc từ những tiết mục của những #nghesi# trẻ đến từ Nhà hát Tuồng Việt Nam, những #nghesi# múa và đặc biệt là quán quân VietNam's Got Talent - Đức Vĩnh. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng Đức Vĩnh thể hiện sự chững chạc vô cùng khi tham gia "Tình #nghesi#", em chia sẻ: "Em rất vui khi có thể tham gia và góp một tiết mục trong chương trình. Em mong rằng có thể giúp đỡ những #nghesi# khó khăn".

 

Ngoài ra, một trong những nghệ rất nhiệt tình trong chương trình lần này là #nghesi# Vượng Râu, anh tâm sự rất thật lòng: “Chúng tôi là #nghesi#, đã là #nghesi# là luôn mang lời ca, tiếng hát và niềm vui đến cho khán giả. Tuy nhiên, chúng tôi cũng rất mong muốn có một chương trình để gửi gắm những tình cảm của những người đồng nghiệp với nhau và “Tình #nghesi#” thực sự là một chương trình rất ý nghĩa. Tôi cũng mong rằng qua đây có thể giúp đỡ và sẻ chia phần nào với những #nghesi# khó khăn”.

Tiểu phẩm "Thầy già, con hát trẻ" của #nghesi# Trà My và #nghesi# Vượng Râu

Nói về sự hình thành của "Tình #nghesi#", #nghesi# Trà My - một trong những #nghesi# chủ chốt đứng ra kêu gọi và tổ chức chương trình có chia sẻ rằng:"Tình #nghesi#" là một mong ước mà tôi và nhiều #nghesi# đã ấp ủ để thực hiện từ rất lâu. Riêng cá nhân tôi đã có 30 năm hoạt động nghệ thuật nên tôi hiểu rõ hoàn cảnh những đồng nghiệp của mình khi ốm đau, bệnh tật và gặp rủi ro trong cuộc sống. Vì thế, tôi muốn cùng các anh chị em #nghesi# làm một điều gì đó, dù là nhỏ nhoi, nhưng hi vọng sẽ là nguồn động viên an ủi đến cho những #nghesi# già có hoàn cảnh khó khăn. Tôi rất hi vọng “Tình #nghesi#” sẽ nhận được sự chú ý của cộng đồng và xây dựng được quỹ dành cho các #nghesi# gặp khó khăn. Tôi rất mong đây sẽ trở thành một ngọn lửa sáng mãi để những thế hệ sau có thể duy trì và phát huy chương trình ý nghĩa này”.

Đặc biệt hơn nữa, chương trình “Tình #nghesi#” lần này không chỉ là một chương trình ý nghĩa, một món quà các #nghesi# dành tặng cho nhau, dành để tri ân và kỉ niệm ngày Giỗ nghề Sân khấu mà còn đánh dấu sự trở lại của NSƯT Hán Văn Tình sau cơn bạo bệnh. Có lẽ cái tình #nghesi# đối với NSƯT Hán Văn Tình thấm thía hơn hết thảy, #nghesi# Hán Văn Tình cũng luôn cảm kích tấm lòng của đồng nghiệp, của khán giả dành cho mình trong khoảng thời gian khó khăn của cuộc đời nên sự trở lại với “Tình #nghesi#” được coi là một sự “trả nghĩa” cho đời. Nghệ sĩ chia sẻ: “Hán Văn Tình hết sức cảm động trước những tình cảm của anh em đồng nghiệp, của khán giả dành cho mình. Sức tới đâu mình làm tới đó, Mong sao có thể giúp đỡ được ngày càng nhiều những #nghesi# khó khăn để họ tiếp tục được sống và “cháy” với đam mê nghệ thuật”.

NSƯT Hán Văn Tình trở lại #sankhau# với niềm hân hoan

Như vậy, “Tình #nghesi#” đã kết thúc để lại dư âm sâu sắc trong lòng khán giả. Đến với “Tình #nghesi#”, khán giả không chỉ được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc mà còn thấy được cái tình, cái nghĩa mà những người #nghesi# dành cho nhau. Qua đây mới thấy, tình cảm là thứ rất đáng trân trọng, đặc biệt là trong xã hội hiện nay. Chắc hẳn rằng, với niềm mong mỏi và hy vọng của nhiều #nghesi# thì chương trình sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục để tiếp tục mang cái tình ấm áp đến những #nghesi# có hoàn cảnh khó khăn.

Nhã An - NN 

Nguồn: cailuongvietnam.com

05.gifXem cải lương miễn phí: cai luong, thu mua xe nuoc mia cu, thu mua do cu, may phat dien cu, Hát Chầu Văn, máy phát điện 3 pha, sach toi pham hoc, trich doan cai luong, thu mua may lanh cu, kem flan,the hinh,nhac que huong mp3,nhac han mp3,nhac dance mp3,nhac dance remix,nhac cho ba bau,nhac dong que mp3,nhac xua pham hong que,thu mua may phat dien,thu mua laptop cu,sua nap bon cau thong minh,sua bon cau thong minh,may lanh cu,thu mua do cu tan binh,laptop cu

[Video] có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ liên quan

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm khóc thầy - nghệ nhân ưu tú Thanh Liêm

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm khóc thầy - nghệ nhân ưu tú Thanh Liêm  102

 19/09/2020 7:09:09 CH

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thanh Liêm, nguyên trưởng Bộ môn Sân khấu Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, đột ngột ra đi vì tai biến mạch máu não ngày 16-6, thọ 72 tuổi. Ông là thầy dạy nghề của nghệ sĩ Võ Minh Lâm

Xem chi tiết 
Mộng Tuyền: Đích đến là sự an nhiên

Mộng Tuyền: Đích đến là sự an nhiên  119

 16/09/2020 7:00:52 SA

Đúc kết cuộc đời mình, nghệ sĩ Mộng Tuyền nói bà làm được nhiều điều cho gia đình và sân khấu nhưng cho chính mình thì chưa

Xem chi tiết 
Nghệ sĩ xót xa khi nhìn thấy gương mặt ca sĩ Hồng Ngọc

Nghệ sĩ xót xa khi nhìn thấy gương mặt ca sĩ Hồng Ngọc  144

 04/09/2020 4:10:30 CH

Rạng sáng nay, 23-5, ca sĩ Hồng Ngọc bất ngờ chia sẻ hình ảnh gương mặt bị phỏng nặng của mình khiến nhiều người không khỏi xót xa

Xem chi tiết 
Nghệ sĩ trải lòng về

Nghệ sĩ trải lòng về "Ngày của mẹ"  154

 08/08/2020 3:01:51 CH

Ngày của mẹ (10-5) năm nay, rất nhiều nghệ sĩ đã tri ân đấng sinh thành. Câu "Với mẹ, ngày nào cũng là "ngày của con" đã nói lên những cảm xúc khó tả về sự hy sinh thầm lặng và tình yêu của mẹ dành cho họ.

Xem chi tiết 
Cuộc đời danh hài Tùng Lâm: Ba lần đối mặt tử thần

Cuộc đời danh hài Tùng Lâm: Ba lần đối mặt tử thần  236

 09/07/2020 11:01:23 SA

"Số tôi chưa chết, cứ sống để nói lời tạm biệt bạn bè" – danh hài Tùng Lâm ngậm ngùi khi kể lại 3 lần đối mặt tử thần của ông

Xem chi tiết 

"Bà chúa Tuồng" NSND Đàm Liên qua đời, thọ 77 tuổi  184

 05/07/2020 12:01:26 CH

Theo tin từ NSND Lê Tiến Thọ, sân khấu tuồng Việt Nam vừa mất đi một nữ nghệ sĩ tài hoa, đó là NSND Đàm Liên. Bà trút hơi thở cuối cùng lúc 9 giờ 40 ngày 25-4, hưởng thọ 77 tuổi.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ
may lanh cu
kem flan
xuong may dong phuc
ve sinh may lanh quan 8
xe o to 2019
dinh duong the hinh
truyện tội phạm học
tan co giao duyen mp3
công ty seo
thiet ke web mien phi

Tôi yêu cải lương

Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...