Nghệ sĩ

Kỳ nữ Kim Cương hội ngộ các nghệ sĩ thế hệ vàng cải lương

05.gifNhạc MP3: Hát Chầu Văn MP3

 02/04/2021 11:03:34 SA |  Admin |  0 bình luận |   167 lượt xem

(cailuong.net) - Sáng 3-9, NSND Kim Cương và một số thành viên của CLB Phóng viên sân khấu thuộc Hội Sân khấu TP HCM đã đến thăm các nghệ sĩ thế hệ vàng của sân khấu cải lương: NSƯT Nam Hùng, Tô Kim Hồng, Thanh Tú, Trang Bích Liễu, Diệu Hiền…

Ky nu Kim Cuong hoi ngo cac nghe si the he vang cai luong

NSND Kim Cương thăm hai NSƯT: Nam Hùng và Tô Kim Hồng

Với mong muốn được đến tận nhà thăm các nghệ sĩ đồng nghiệp, chia sẻ những khó khăn trong hoàn cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19, NSND Kim Cương đã thực hiện chuyến đi này. Đoàn đã đến thăm gia đình NSƯT Nam Hùng, Tô Kim Hồng ở quận Bình Tân, TP HCM. Bà đã lắng nghe những tâm sự của NSƯT Nam Hùng các bệnh nền mà ông đang điều trị để động viên ông tiếp tục "chiến đấu" với các chứng bệnh: tim mạch, tắt nghẽn phổi, thấp khớp… NSƯT Nam Hùng và NSƯT Tô Kim Hồng đã xúc động bày tỏ niềm vui mừng khi nhận quà của một nghệ sĩ luôn ở tuyến đầu chăm lo cho đời sống nghệ sĩ nghèo khó, bệnh tật.

Ky nu Kim Cuong hoi ngo cac nghe si the he vang cai luong

NSND KIm Cương trao tặng quà gồm thực phẩm và số tiền 4 triệu đồng hỗ trợ các nghệ sĩ

Đáp lại nghĩa cử đó, NSƯT Nam Hùng đã ca một lớp bài bản trong vở "Lôi Vũ" mà ông từng thể hiện thành công nhân vật Chu Phác Viên trên Sân khấu cải lương 284 (năm 1988-1990).

Đoàn đã đến thăm gia đình NS Thanh Tú - Trang Bích Liễu. 13 năm qua, từ khi bị tai biến đến thời điểm này, NS Thanh Tú đã không thể tự đi đứng, tất cả đều trông chờ vào con trai và vợ - NS Trang Bích Liễu. Ông xúc động nắm chặt tay kỳ nữ Kim Cương: "Bây giờ khó mà đi thăm nghệ sĩ nào, nên chị Hai đến thăm, tôi cảm thấy hạnh phúc".

Ky nu Kim Cuong hoi ngo cac nghe si the he vang cai luong

NSƯT Nam Hùng xúc động khi NSND Kim Cương đến thăm ông

NSND Kim Cương đã đến thăm NS lão thành Bé Hoàng Vân. Bà là nghệ sĩ đã từng gắn bó với đoàn cải lương Mộng Vân, Dạ Lý Hương, Thanh Minh - Thanh Nga… nổi tiếng với nhiều vai đào lẳng, đào độc và đặc biệt là vai hài. Năm nay bà đã 94 tuổi, dù đôi chân bị thấp khớp nặng, khó thể di chuyển nhưng bà vẫn minh mẫn. "Xúc động nói không nên lời khi cô Kim Cương đến thăm, mang nhiều món quà trao tặng, mà lớn hơn là tinh thần để tiếp tục vui sống vì biết nghệ sĩ về chiều vẫn còn có người quan tâm"- NS Bé Hoàng Vân nói.

Ky nu Kim Cuong hoi ngo cac nghe si the he vang cai luong

NSND KIm Cương thăm NS Bé Hoàng Vân (94 tuổi)

Đoàn đã đến thăm và trao quà cho 13 nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM. NSƯT Diệu Hiền đã đại diện chúc NSND Kim Cương luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục làm việc thiện nguyện.

NSND Kim Cương đã chia sẻ với các nghệ sĩ đồng nghiệp một tin vui, đó là bà và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM đã vận động nhiều doanh nghiệp thành lập quỹ hỗ trợ cho bệnh nhi mắc chứng ung thư tại TP HCM. "Với quỹ này, chúng tôi sẽ giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn khi có con bị mắc bệnh ung thư nhằm mang lại tinh thần cho gia đình các bệnh nhi vượt qua sự lo lắng. Cùng với quỹ sẽ có các nghệ sĩ nổi tiếng, các diễn viên cải lương trẻ nhiều lĩnh vực: ca nhạc, cải lương, kịch, hài, xiếc, ảo thuật và đặc biệt là các bạn sinh viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, các lò đào tạo sân khấu hiện nay, để các em có sự chia sẻ, hiểu hơn về giá trị nghệ thuật phải được đúc kết, chăm bón từ lòng nhân ái" - NSND Kim Cương bày tỏ.

Ky nu Kim Cuong hoi ngo cac nghe si the he vang cai luong

NSND KIm Cương thăm NS Ngọc Đáng, Thiên Kim tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

NSND KIm Cương cho biết có thể năm nay sẽ khó tổ chức chương trình "Nghệ sĩ tri âm", vì cả nước phòng chống dịch bệnh Covid -19, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh khó đạt được hiệu quả. "Mình tổ chức mà đi vận động thì khổ cho các doanh nghiệp. Bạn bè tôi là các nhà kinh doanh đã gặp không ít khó nhọc, nếu cứ vận động sẽ làm cho gánh nặng càng tăng, nên có thể năm nay sẽ ngưng một năm, tôi có được chút quà, tiền của cá nhân, sẽ tổ chức đến thăm để chia sẻ cùng các đồng nghiệp" - NSND Kim Cương nói.

Ky nu Kim Cuong hoi ngo cac nghe si the he vang cai luong

NSND KIm Cương và NSƯT Diệu Hiền

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Nguồn: cailuongvietnam.com

05.gifXem cải lương miễn phí: cai luong, thu mua xe nuoc mia cu, thu mua do cu, may phat dien cu, Hát Chầu Văn, máy phát điện 3 pha, sach toi pham hoc, trich doan cai luong, thu mua may lanh cu, kem flan,the hinh,nhac que huong mp3,nhac han mp3,nhac dance mp3,nhac dance remix,nhac cho ba bau,nhac dong que mp3,nhac xua pham hong que,thu mua may phat dien,thu mua laptop cu,sua nap bon cau thong minh,sua bon cau thong minh,may lanh cu,thu mua do cu tan binh,laptop cu

[Video] có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ liên quan

NSƯT Thoại Mỹ áp lực khi ngồi ghế ban huấn luyện Chuông vàng vọng cổ

NSƯT Thoại Mỹ áp lực khi ngồi ghế ban huấn luyện Chuông vàng vọng cổ  159

 01/04/2021 12:00:44 CH

Bốn buổi ghi hình vòng tuyển chọn cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 15 -2020 tại Nhà hát Truyền hình HTV vừa khép lại, NSƯT Thoại Mỹ cho biết cô gặp nhiều áp lực khi ngồi ghế ban huấn luyện kiêm ban giám khảo.

Xem chi tiết 
SG tài danh Nguyễn Phương ra đi đúng ngày tròn 98 tuổi

SG tài danh Nguyễn Phương ra đi đúng ngày tròn 98 tuổi  366

 10/12/2020 7:00:42 SA

Soạn giả Nguyễn Phương sáng ngày 1-7-2020 dùng điểm tâm với gia đình con gái út (không ở viện dưỡng lão từ lúc có đại dịch). Hôm đó bác rất vui và khoe với con cháu là có nhiều bạn bè gởi chúc mừng đại thọ 98

Xem chi tiết 
Đồng nghiệp thương xót “bà mối” Cát Tường bị thương trên trường quay

Đồng nghiệp thương xót “bà mối” Cát Tường bị thương trên trường quay  344

 28/10/2020 12:02:05 CH

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè của MC Cát Tường, người đã và đang dẫn nhiều chương trình mai mối: “Bạn muốn hẹn hò”, “Hẹn ăn trưa”…, lo lắng, động viên khi biết cô bị thương trên trường quay, phải khâu 3 mũi tại hiện trường.

Xem chi tiết 
Nghệ sĩ Võ Minh Lâm khóc thầy - nghệ nhân ưu tú Thanh Liêm

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm khóc thầy - nghệ nhân ưu tú Thanh Liêm  449

 19/09/2020 7:09:09 CH

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thanh Liêm, nguyên trưởng Bộ môn Sân khấu Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, đột ngột ra đi vì tai biến mạch máu não ngày 16-6, thọ 72 tuổi. Ông là thầy dạy nghề của nghệ sĩ Võ Minh Lâm

Xem chi tiết 
Mộng Tuyền: Đích đến là sự an nhiên

Mộng Tuyền: Đích đến là sự an nhiên  489

 16/09/2020 7:00:52 SA

Đúc kết cuộc đời mình, nghệ sĩ Mộng Tuyền nói bà làm được nhiều điều cho gia đình và sân khấu nhưng cho chính mình thì chưa

Xem chi tiết 
Nghệ sĩ xót xa khi nhìn thấy gương mặt ca sĩ Hồng Ngọc

Nghệ sĩ xót xa khi nhìn thấy gương mặt ca sĩ Hồng Ngọc  444

 04/09/2020 4:10:30 CH

Rạng sáng nay, 23-5, ca sĩ Hồng Ngọc bất ngờ chia sẻ hình ảnh gương mặt bị phỏng nặng của mình khiến nhiều người không khỏi xót xa

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ
may lanh cu
kem flan
xuong may dong phuc
ve sinh may lanh quan 8
xe o to 2019
dinh duong the hinh
truyện tội phạm học
tan co giao duyen mp3
công ty seo
thiet ke web mien phi

Tôi yêu cải lương

Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...